Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ ba, 04/11/2014 09:18 (GMT 7)

Vì 2 triệu đồng, con nghiện đâm bạn tử vong

Hùng hỏi Toàn về số tiền nợ thì thanh niên này rút dao giấu trong người định đâm chủ nợ nhưng Hùng né được. Tránh được cú đâm, Hùng chộp con dao Thái Lan để trước xe nước mía quay lại đâm nhiều nhát vào người Toàn.

 

 

Hùng hỏi Toàn về số tiền nợ thì thanh niên này rút dao giấu trong người định đâm chủ nợ nhưng Hùng né được. Tránh được cú đâm, Hùng chộp con dao Thái Lan để trước xe nước mía quay lại đâm nhiều nhát vào người Toàn.


Ngày 3/11, Đội 9 Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Quốc Hùng (29 tuổi, ở quận 3) để điều tra về hành vi Giết người.

Nạn nhân là Lê Nguyễn Hữu Toàn (28 tuổi, ở quận 10) - có 2 tiền án về về tội Cướp giật tài sản, vừa chấp hành xong hình phạt 10 năm tù.

Trước đó, đầu tháng 10/2014, Toàn đến nhờ Hùng tìm chỗ để cầm xe gắn máy hiệu Dream với số tiền 2 triệu đồng. Hùng giới thiệu một người quen để Toàn cầm xe.

Vì 2 triệu đồng, con nghiện đâm bạn tử vong 5

Đối tượng Đặng Quốc Hùng - Ảnh: Zing

Vài ngày sau, Toàn nói Hùng đi lấy lại chiếc xe trên để Toàn mang cầm chỗ khác với số tiền nhiều hơn rồi sẽ trả lại 2 triệu đồng cho người quen của Hùng. Khi lấy được xe, Toàn không thực hiện lời hứa mà bỏ trốn, Hùng truy tìm nhưng không gặp.

Tối ngày 20/10 vừa qua, Hùng bắt gặp Toàn đang chơi game tại trung tâm giải trí Sóc Nâu (đường Tô Hiến Thành, quận 10) nên túm cổ áo định đánh nhưng được bảo vệ can ngăn.

Sau đó cả 2 đi ra ngoài để “nói chuyện” , bất ngờ Toàn rút con dao thủ sẵn trong người ra đâm Hùng nhưng Hùng bỏ chạy được.

Tránh được cú đâm, Hùng chộp con dao Thái Lan để trước xe nước mía quay lại đâm nhiều nhát vào người Toàn. Bị đâm trọng thương, anh này liền chạy vào hẻm 163 Tô Hiến Thành, quận 10 để trốn nhưng gục ngã và bất tỉnh. Toàn được người dân đưa đi cấp cứu nhưng 2 ngày sau nạn nhân chết.

Chiều ngày 31/10, Hùng đang lẩn trốn trong một nhà trọ ở quận 1 thì bị Đội trọng án (Đội 9 - PC45), Công an TP.HCM bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, Hùng khai nghiện ma túy từ khi còn nhỏ và đã được đưa đi cai 2 lần nhưng sau khi ra trại thì tái nghiện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Cự Giải (tổng hợp)/ Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục