Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Chủ nhật, 23/09/2012 05:43 (GMT 7)

Vi phạm GT bị truy đuổi như tội phạm

Mới đây CSGT huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang truy đuổi người tham gia giao thông khiến một nam sinh tử vong do không kịp thời được đưa đi cấp cứu.

Mới đây CSGT huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang truy đuổi người tham gia giao thông khiến một nam sinh tử vong do không kịp thời được đưa đi cấp cứu.

<>Cú đạp chân nguy hiểm

Theo phản ánh của gia đình ông Lý Văn Thọ (SN 1970, trú tại thôn Cao Bình, xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, khoảng 9h30 ngày 28/5/2012, em Lý Tiến Chu từ nhà tại thôn Cao Bình, xã Hùng Mỹ xuống trường để nhận phiếu thi và quy chế thi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Em Lý Tiến Chu đã nhờ anh họ của mình là anh Đặng Đăng Phú (SN 1993, trú tại thôn Cao Bình, xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa) dùng xe máy đưa mình xuống trường.

Khi đến km 07 xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa thì anh Đặng Đăng Phú nhìn thấy có một chiến sỹ CSGT huyện Chiêm Hóa ở phía trước, vì anh Phú quên không mang theo giấy tờ xe nên đã chủ định quay đầu xe về nhà lấy giấy tờ. Lúc anh Phú quay xe thì chiến sỹ CSGT đứng cách đó khoảng 50m. Đi được một đoạn, nhìn qua gương chiếu hậu thấy chiến sỹ CSGT đuổi theo, nên anh Phú hoảng sợ và chạy nhanh về hướng nhà mình.

Chiến sỹ CSGT vẫn tiếp tục truy đuổi, đến km8,5 (đoạn đường thuộc thôn Nà Nẻm, xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa) thì anh Phú đã bị chiến sỹ CSGT đuổi kịp và vượt lên phía bên phải để ép xe của anh Phú. Chiến sỹ CSGT này đã dùng chân đạp mạnh vào xe của anh Phú khiến cả người và xe lao xuống rãnh mương. Chiếc xe đâm vào ta luy khiến em Lý Tiến Chu ngồi sau xe bị bật ra, ngã xuống lề đường và bị chảy rất nhiều máu.

Quá trình truy đuổi của chiến sỹ CSGT huyện Chiêm Hóa nói trên có đông người dân chứng kiến sự việc. Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường khi xảy ra sự việc thì chiến sỹ CSGT đã không có hiệu lệnh dừng xe của anh Đặng Đăng Phú mà đã vượt lên ép xe và dùng chân đạp khiến chiếc xe bị văng xuống mương…

Vi phạm GT bị truy đuổi như tội phạm, Tin tức Việt Nam, Tin tức trong ngày,

Gia đình nạn nhân bàng hoàng trước cái chết của em Lý Tiến Chu

<>Coi thường tính mạng người dân?

Thấy em họ mình bị thương nặng và chảy nhiều máu, anh Đặng Đăng Phú đã vùng ra và chạy tới ôm lấy em Lý Tiến Chu để kêu cứu. Lúc này chỉ nhận được câu trả lời của chiến sỹ CSGT rằng: “Ai bảo chúng mày chạy…” mặc cho anh Phú van xin đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Những người dân chứng kiến sự việc bất bình đã yêu cầu chiến sỹ CSGT này đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng chiến sỹ CSGT này đã không đưa đi mà còn có thái độ thách thức, coi thường tính mạng của người dân (?).

Một lúc sau có một chiến sỹ CSGT khác đến và đưa nạn nhân đi cấp cứu sau phản ứng mạnh của người dân chứng kiến sự việc.

Trên đường đưa nạn nhân đến BV ĐK huyện Chiêm Hóa, anh Phú thấy chân của nạn nhân bị quệt xuống đường nên đã xin chiến sỹ CSGT dừng xe để nâng hai chân của nạn nhân lên nhưng không được đồng ý. Chính vì vậy khi đến BV hai bàn chân của nạn nhân Lý Tiến Chu đã bị bào mòn và bật móng mất nhiều máu.

Đưa nạn nhân đến BV, chiến sỹ CSGT nói trên đã bỏ mặc nạn nhân lại không có ai trông nom, không làm thủ tục cho nạn nhân cấp cứu mà bắt anh Đặng Đăng Phú về trụ sở CSGT huyện Chiêm Hóa để viết bản tường trình.

Khi nghe hung tin con trai gặp nạn, ông Lý Văn Thọ vội vã từ nhà xuống BV ĐK huyện Chiêm Hóa. Tại đây, ông Thọ vẫn thấy con mình nằm bất tỉnh tại hiên BV nên đã đưa con xuống BV ĐK tỉnh Tuyên Quang để cấp cứu. Nhưng vì thời gian để nạn nhân mất máu khá lâu nên nạn nhân đã tử vong.

Sau khi em Lý Tiến Chu bị tử vong, hai chiến sỹ CSGT nói trên không hề có động thái thăm hỏi, chia buồn tới người nhà nạn nhân gây bất bình cho dư luận.

Trước đó, khoảng 23h45 ngày 10/5, anh Nguyễn Công Sơn, SN 1987, ở huyện Hương Sơn, tỉnh Tuyên Quang, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm từ đường Lê Lợi ra đường Bình Thuận (TP Tuyên Quang), bị 2 CSCĐ đi xe máy vượt lên, ép xe khiến anh ngã xuống đường, bất tỉnh và tử vong sau đó tại BV.

Liên quan đến vụ việc, sau khi báo phản ánh, lãnh đạo đơn vị- nơi 2 chiến sĩ CSCĐ ép xe khiến anh Sơn gặp nạn đã đến BV thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng. Khi anh Sơn tử vong, lãnh đạo đơn vị đến phúng viếng nhưng chiến sĩ CSCĐ trực tiếp gây tai nạn không hề có ý kiến gì. Người nhà nạn nhân và người dân bức xúc cho rằng anh Sơn tử vong là do sự chậm trễ không đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời…

Ngày 24/5/2012, Văn phòng Bộ Công an có công văn số 1595/V11-TTTTBC gửi Giám đốc CA tỉnh Tuyên Quang đề nghị đồng chí Giám đốc CA tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo, kiểm tra, xử lý thông tin trên, thông báo kết quả về Văn phòng Bộ (đồng gửi X13 và V24) trước ngày 1/6/2012 để báo cáo lãnh đạo Bộ và thông tin cho báo chí.

(Còn nữa)

Nguồn: 24h.com.vn
Cùng chuyên mục