Vì sao đám cưới của sao Hoa ngữ thường hoành tráng hơn sao Hàn?

Một đám cưới hoành tráng với sao Hàn nhưng với sao Hoa ngữ cũng chỉ ở mức “bình thường thôi".

Một đám cưới hoành tráng với sao Hàn nhưng với sao Hoa ngữ cũng chỉ ở mức “bình thường thôi".

Đám cưới của Song Joong Ki và Song Hye Kyo vừa kết thúc, netizen đã lập tức "săn lùng" chi phí tổ chức hôn lễ của cặp đôi. 6 tỷ đồng là con số Song - Song chi cho ngày vui của mình. 

Đây quả thực là một con số không hề nhỏ, thậm chí lớn hơn rất nhiều so với chi phí tổ chức đám cưới của Bi Rain - Kim Tae Hee hay Won Bin - Lee Na Young. Tuy nhiên nếu đem ra so sánh với lễ cưới của nhiều sao Hoa ngữ thì số tiền trên lại có phần khiêm tốn. Tại sao lại vậy?

Sao Hoa ngữ "sính ngoại" hơn sao Hàn

Nếu quan tâm đến cặp đôi Ngô Kỳ Long – Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến HoaLâm Tâm Như hay Lâm Chí Dĩnh – Trần Nhược Nghi, bạn sẽ nhận ra điểm chung giữa các cặp đôi này là đều tổ chức đám cưới ở nước ngoài. 

Hai cặp Long – Thi và Hoa – Như  tổ chức đám cưới ở Bali, trong khi đó vợ chồng Lâm Chí Dĩnh lại chọn Thái Lan. 

Những nơi được sao Hoa ngữ chọn làm địa điểm tổ chức đám cưới, giá thường rất cao. Ví như, Long – Thi hay Hoa – Như đều phải chi trả từ 600.000 – 1 triệu tệ (2,1 - 3,6 tỷ đồng) cho việc thuê địa điểm ở Bali.

 

Muốn thuê một địa điểm tổ chức đám cưới ở nước ngoài như Bali chẳng hạn, trong túi bạn cần phải có trên 2 tỷ đồng.

Trong khi đó, các sao Hàn lại thường tổ chức đám cưới ở trong nước, điển hình như đám cưới của Song Joong Ki và Song Hye Kyo diễn ra tại phòng cưới đẹp nhất Hàn Quốc Yeong Bin Gwan, tầng 1, khách sạn Shilla. 

Được biết, giá cặp đôi thuê địa điểm này là 440.000 tệ (khoảng 1,6 tỷ đồng), rẻ hơn nhiều so với các sao Trung. Ngoài Song - Song, nhiều cặp sao Hàn nổi tiếng khác cũng từng chọn Shilla để tổ chức đám cưới, như Jang Dong Gun – Go So Young hay vợ chồng Jeon Ji Hyun.

Phòng cưới đẹp nhất Hàn Quốc cũng chỉ có giá dưới 2 tỷ đồng.

Sao Hoa ngữ chi nhiều khoản hơn sao Hàn

Một đám cưới thường có nhiều khoản chi, ngoài thuê địa điểm còn phải bỏ ra chi phí trang trí, đặt tiệc, trang phục của cô dâu chú rể, đồ trang sức.

Riêng sao Hoa Ngữ, họ cần chuẩn bị thêm nhiều chi phí khác như tiền vé máy bay đi lại, tiền thuê phòng cho khách, phong bao lì xì hay quà cáp cho những người đến tham gia. 

Không chỉ vậy, nghi lễ cưới của sao Hoa Ngữ cũng rườm rà hơn. Một đám cưới của họ thường có 3 phần, đó là đón dâu, hôn lễ chính và tiệc cưới. Vì vậy, số tiền phải bỏ ra không hề nhỏ.

Phải chi quá nhiều khoản nên Huỳnh Hiểu Minh tiêu tốn 31 triệu USD (khoảng 700 tỷ đồng).

Trong khi đó, đám cưới của sao Hàn thường chỉ có 2 phần chính là phần nghi lễ và tiệc cưới. Ngoài ra, họ thường chỉ thuê địa điểm và tổ chức đám cưới trong 1 ngày, không chi tiền vào việc thuê khách sạn, mua vé máy bay rồi tặng quà cho khách khứa như sao Hoa ngữ, nên chi phí bỏ ra cũng ít hơn.

 

Sao Hàn không chi tiền vào nhiều khoản như sao Trung.

 Sao Hàn vẫn đơn giản và "nhanh gọn" hơn sao Hoa ngữ

Thường thì sau khi quyết định chọn một địa điểm nào đó để tổ chức đám cưới, các sao Hàn sẽ có ngay những yêu cầu cụ thể cho việc trang trí và đặt tiệc. Phong cách trang trí đơn giản cũng rất được các sao Hàn ưa chuộng.

Các sao Hàn ưa thích sự đơn giản.

Nhưng sao Trung lại khác, cách mà họ bài trí cho đám cưới có phần xa hoa hơn. Ví dụ, Huỳnh Hiểu Minh chi ra 10 triệu tệ (hơn 35 tỷ đồng) để thuê và trang trí địa điểm cưới trong 2 ngày. 

Ngô Kỳ Long thì thuê hẳn 6 chiếc trực thăng để vận chuyển hơn 40.000 bông hoa tươi từ Ecuador và Hà Lan tới Bali. 

Còn "ông hoàng Cpop" Châu Kiệt Luân lại không tiếc tiền tổ chức 3 đám cưới ở Anh, Australia và Đài Loan cho vợ trẻ Côn Lăng. 

Ngoài ra, các cặp đôi Huỳnh Hiểu Minh – Angelababy, Châu Kiệt Luân – Côn Lăng và Ngô Kỳ Long – Lưu Thi Thi đều đặt làm riêng đồ cưới cũng như đồ trang sức, giá trị lên đến hàng triệu USD.

Đám cưới của sao Trung thường cầu kỳ hơn nhiều.

Trong khi đó tại Hàn Quốc, đám cưới của Kim Tae Hee – Bi Rain hay Won Bin – Lee Na Young đều gây bất ngờ vì nhanh gọn và "rẻ không tưởng". Còn nhớ đầu năm nay, Bi Rain và Kim Tae Hee chỉ tổ chức đám cưới hết vỏn vẹn… 1100 USD (khoảng 24 triệu đồng). 

 
Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục