Kết luận ban đầu vụ 1.300 công nhân ngộ độc ở Thanh Hóa

Cục An toàn thực phẩm đã đưa ra nhận định ban đầu về vụ ngộ độc là Hội chứng nhiễm độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân.

 

 

 

 

 

 

 

"Hội chứng nhiễm độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân" là nhận định ban đầu được Cục An toàn thực phẩm đưa ra với vụ việc 1.355 công nhân bị nghi nhiễm độc tại KCN Hoằng Long - Thanh Hóa.

 

Theo đó, Người phát ngôn của Sở Y tế Thanh Hóa bác sỹ Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y cho biết, các kết quả xét nghiệm sinh hóa và vi sinh cho thấy các chất như: Xyanua, Bari, Fotfo, Clo, Flo, các kim loại nặng trong mẫu nước đều dưới ngưỡng cho phép.

Xét nghiệm vi khuẩn chỉ điểm y tế đều bình thường. Hiện chỉ còn xét nghiệm vi sinh vật gây bệnh đang được Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tiếp tục tiến hành, dự kiến ngày 17/5 sẽ cho kết quả.

Cũng theo ông Uyển, có thể các triệu chứng trên cho thấy các công nhân này đã mắc phải Hội chứng nhiễm độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân.

Trước đó, vào hồi 8h30 ngày 15/5/2014, tại công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam - khu xưởng số 4 xuất hiện một số công nhân khai báo có biểu hiện ngứa họng, đau đầu âm ỉ, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi… sau 15-20 phút uống nước của hệ thống nước uống tại nhà máy. Sau đó, lan ra các cả xưởng khác của công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam.

Kết luận ban đầu vụ 1.300 công nhân ngộ độc ở Thanh Hóa 6

"Hầu hết các công nhân vụ ngộ độc ở Công ty giày Hong Fu đã bình phục sức khỏe, không có ai nguy kịch"

Cũng trong buổi sáng 15/5, tại công ty TNHH Rollsport Việt Nam nằm bên cạnh công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam cũng xuất hiện nhiều công nhân có các triệu chứng tương tự. Đến 21h ngày 16/5/2014, ghi nhận 1.355 lượt người đến khám và điều trị. Hiện nay, hầu hết các công nhân đã ra viện.

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan
Lã thị Quỳnh Hoa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục