Vì sao nhiều quán ăn, nhà hàng, nhà nghỉ thường rải đá kín bồn cầu nam?

Rất nhiều nhà hàng, khách sạn từng khiến khách tới đây bất ngờ khi vào nhà vệ sinh và thấy đá viên được rải đầy bồn cầu. Đây không phải để trang trí mà có dụng ý riêng.

Một nhà hàng, khách sạn muốn được thực khách nhớ tới không chỉ nhờ vào sự xa hoa, khả năng phục vụ mà còn nhờ cả vào những mẹo vặt mà nhà hàng, khách sạn có thể mang lại cho thực khách. Nhiều người từng ngạc nhiên khi bồn cầu của các quán ăn, nhà hàng, khách sạn được rải đá viên. Đây không phải là chiêu trò gây ấn tượng với thực khách mà chúng có dụng ý riêng.

Vì sao nhiều quán ăn, nhà hàng, nhà nghỉ thường rải đá kín bồn cầu nam? 1

Ảnh minh họa

Đầu tiên, đá lạnh, đá lạnh viên giúp khử mùi, giảm sự phát triển của vi khuẩn. Việc này giúp giảm bớt tình trạng mùi khó chịu mỗi khi chúng ta đi tới nhà vệ sinh công cộng tại những địa điểm này. Thêm vào đó, đá viên giúp nhiệt độ trong bồn cầu giảm xuống thấp hơn, từ đó giúp làm giảm các phản ứng hóa học gây ra mảng bám, ố vàng, cặn bẩn trên thành bồn cầu.

Đặc biệt, có nhiều trường hợp sau khi đi vệ sinh sẽ quên giật nước. Lớp đá lạnh sẽ làm loãng amoniac có trong nước tiểu, làm giảm mùi hôi. Khi đá lạnh lan dần, nước tiểu cũng sẽ trôi bớt đi xuống bên dưới. Cuối cùng, khi giật nước, đá viên bị cuốn trôi xuống một phần sẽ tạo áp lực mạnh đẩy xuống bên dưới, thông tắc luôn đường nước, giảm tình trạng tắc nghẽn.

Vì sao nhiều quán ăn, nhà hàng, nhà nghỉ thường rải đá kín bồn cầu nam? 2

Ảnh minh họa

Chính nhờ những điều này, đá lạnh được sử dụng như một phương pháp vừa khử mùi, vừa giảm tắc nghẽn trong các nhà hàng, khách sạn, quán bar, là phương pháp chữa cháy tạm thời khi số lượng khách quá đông hoặc thiếu người dọn vệ sinh trong khoảng thời gian ngắn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục