Video bản án 13 năm tù cho kẻ tạt axít người yêu

Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Mai Đình Vĩnh 32 tuổi, trú tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận 13 năm tù về tội giết người.

Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Mai Đình Vĩnh 32 tuổi, trú tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận 13 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, Vĩnh còn bị buộc bồi thường 583 triệu đồng cho bị hại.

 

Theo cáo trạng Vĩnh quen Trần Thùy Dung (30 tuổi, quê quán huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai) qua mạng internet đầu năm 2008 khi Dung học ở trường cao đẳng Việt - Hàn Đà Nẵng. Từ tháng 3/2010 đến tháng 5/2012 hai người chung sống như vợ chồng.

Ngày 28-5-2012, Vĩnh điện thoại hẹn gặp chị D. Sau đó Vĩnh đi mua hai lít acid với giá 200.000 đồng và đem về nhà trọ cất giấu. Khi chị D. đến phòng trọ gặp Vĩnh, Vĩnh đề nghị nối lại tình cảm nhưng không được. Vĩnh dùng hai lít acid tưới vào người chị D. khiến nạn nhân thương tật 82% vĩnh viễn, Vĩnh cũng bị thương hơn 70%. Sau đó Vĩnh bỏ trốn và cưới vợ. Mãi đến tháng 6-2014 mới ra công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Vĩnh khóc và tỏ ra ăn năn hối cải với hành vi của mình... Tuy nhiên, HĐXX cho rằng hành vi của Vĩnh là dã man, gây nhiều tổn thương về mặt thể xác lẫn tinh thần cho người bị hại nên phạt nghiêm.

Đức Hòa/ANTV

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục