Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ bảy, 05/03/2016 09:10 (GMT 7)

Video bằng chứng Thổ Nhĩ Kỳ viện trợ cho khủng bố tại Syria

Phóng viên của hãng Ruptly, Nga đã ghi lại được cảnh đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ viện trợ cho nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Phóng viên của hãng Ruptly, Nga đã ghi lại được cảnh đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ viện trợ cho nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

[mecloud]I5QIzV7Jje[/mecloud]

Theo thông tin từ tờ Lenta, phóng viên chiến trường Lizzie Phelan của RT đã ghi lại được cảnh trên khi đi cùng với các chiến binh của lực lượng dân quân người Kurd - YPG để điều tra hoạt động đáng ngờ ở khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Lizzie Phelan đưa tin: "Chúng ta có thể thấy đây là khu vực thị rấn Azaz mà Thổ Nhĩ Kỳ ngăn lực lượng dân quân người Kurd tấn công. Cách đó không xa là các đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ đang hướng tới Azaz". Khu vực này do nhóm khủng bố al-Nusra kiểm soát.

Đoạn video ghi lại cảnh những đoàn xe tải nối dài từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Bab al-Salam, thị trấn phía bắc Azaz. Lenta dẫn lời chỉ huy Trung tâm Nga về hỏa giải các bên tham chiến, Trung tướng Sergei Kuralenko cho biết nhiều đoàn xe chở vũ khí liên tục di chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ vào lãnh thổ Syria để viện trợ cho al-Nusra. Hoạt động này diễn ra cả ngày lẫn đêm, ông Kuralenko nói.

Ông Abdu Ibrahim, người đứng đầu YPG ở Afrin nói về hoạt động hỗ trợ khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ: "Mỗi khi bắt được chiến binh người Kurd, Thổ Nhĩ Kỳ giao nộp ngay cho Al Nusra trong khi các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) bị thương, chúng lại được đưa đến bệnh viện chữa trị, và được canh gác một cách cẩn mật".

Ngoài ra, các chiến binh người Kurd đã phát hiện nhiều thi thể phiến quân Hồi giáo có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, đạn dược mà chúng nhận được có đóng dấu của chính phủ Ankara.

"Chúng tôi đã tận mắt quan sát những thị trấn biên giới quan trọng của Azaz. Và ở cửa khẩu biên giới Bab al-Salam, ta có thể thấy các đoàn xe quân sự dài cả cây số của Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào thị trấn mà al-Nusra sử dụng để đào tạo chiến binh. Đó là những chuyến hàng tiếp tế vũ khí đạn dược định kỳ từ đất Thổ Nhĩ Kỳ tới các doanh trại của Al-Nusra”, ông Abdu Ibrahim nói thêm.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục