Trang chủ » Đời sống
Thứ bảy, 06/05/2017 10:59 (GMT 7)

Video: Cận cảnh máy ảnh có khả năng ghi lại chuyển động của ánh sáng

Mới đây các nhà khoa học tại Thụy Điển đã chế tạo thành công máy ảnh nhanh nhất thế giới có khả năng chụp 5 nghìn tỷ bức ảnh/giây. Mới đây các nhà khoa học tại Thụy Điển đã chế tạo thành công máy ảnh nhanh nhất thế giới có khả năng chụp 5 nghìn tỷ bức ảnh/giây.

Mới đây các nhà khoa học tại Thụy Điển đã chế tạo thành công máy ảnh nhanh nhất thế giới có khả năng chụp 5 nghìn tỷ bức ảnh/giây.

[mecloud]en5BUCfcA1[/mecloud]

Theo đó, các nhà khoa học tại Đại họcLund, Thụy Điển, chế tạo thành công chiếc máy ảnh nhanh nhất thế giới có khả năng chụp 5 nghìn tỷ bức ảnh mỗi giây, tức là mỗi bức ảnh được chụp trong 0,2 phần nghìn tỷ giây, theo UPI. Chiếc máy ảnh này có thể dùng để quan sát các quá trình siêu nhanh trong lĩnh vực hóa học, vật lý, sinh học và y sinh học. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí FRAME hôm 15/3.

Nhóm nghiên cứu sử dụng máy ảnh mới để ghi hình các photon đang di chuyển qua một khoảng cách tương đương với chiều rộng một tờ giấy. Trên thực tế, quá trình này diễn ra trong một pico giây, hay một phần nghìn tỷ giây. Bằng cách sử dụng máy ảnh, các nhà khoa học có thể chia nhỏ quá trình này thành một hoạt động có thể quan sát được.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục