Video: Cận cảnh nơi người Hà Nội phải đi vệ sinh bằng... túi bóng

Do cống thoát nước bị chặn, gần 60 người tại cụm dân cư 146, Quán Thánh phải sống chung với nước thải ngập khắp sân, tràn vào nhà. Thậm chí, gần 2 năm qua, họ phải đi vệ sinh vào túi nilon vì nhà vệ sinh chung bị ngập.

Do cống thoát nước bị chặn, gần 60 người tại cụm dân cư 146, Quán Thánh phải sống chung với nước thải ngập khắp sân, tràn vào nhà. Thậm chí, gần 2 năm qua, họ phải đi vệ sinh vào túi nilon vì nhà vệ sinh chung bị ngập.


 

Theo phản ánh của người dân tại đây cho biết, sự việc bắt đầu vào sáng ngày 26/7/2013. Họ cho rằng ông Nguyễn Xuân Minh (cũng trú tại nhà 146) đã chặn cống thoát nước của khu dân cư. 

Video: Cận cảnh nơi người Hà Nội phải đi vệ sinh bằng... túi bóng

 

 

Được biết, cả khu nhà 146, Quán Thánh, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội chỉ có chung 1 đường ống thoát nước từ khu nhà dẫn xuống cống ngầm thành phố. Và đường ống này chạy qua 3 nhà sinh sống trong cụm dân cư 146, trong đó có nhà ông Minh. 

Người dân nơi đây là gửi hàng chục đơn thư tới cơ quan chức năng, nhưng gần 2 năm qua sự việc vẫn chưa được giải quyết. 

"Chính quyền phường Quán Thánh, thậm chí là quận Ba Đình đã vào cuộc nhưng cũng không giải quyết được dứt điểm vụ việc. Bởi ông Minh, không hợp tác, thậm chí thuê người không cho chính quyền đào vỉa hè, tìm đường cống nước bị chặn để khai thông", chính quyền phường cho hay.

“Dòng nước đen kịt này là nước thải của các hộ dân, nước bể phốt nhà vệ sinh. Từ ngày cống tắc, nhà tôi phải đi vệ sinh vào túi nilon rồi ra đường Quán Thánh vứt. Chẳng còn cách nào khác, cậu ạ”, bà Trần Thị Oanh (người dân sống tại đây) thở dài.

Ông Lê Bá Hùng (70 tuổi), một người dân sinh sống tại đây cũng đã lâu, chỉ cho chúng tôi xem khu vệ sinh chung đã bị nước cống ngập vào, ông cho biết, theo thiết kế, các căn trong khu nhà cổ không có nhà tắm, các hộ phải sử dụng đến nhà vệ sinh chung. Tuy nhiên, do nước cống dềnh, khu vệ sinh chung cũng không thể sử dụng, người dân phải “xử lý” một cách tạm bợ, khổ sở.

“Gần 2 năm qua, phải sống trong cảnh khốn khổ hơn địa ngục thế này sức khỏe người dân nơi đây bị ảnh hưởng rất nhiều. Chúng tôi thường xuyên ốm đau, tay chân ghẻ lở…”, ông Hùng bức xúc.

Video: Cận cảnh nơi người Hà Nội phải đi vệ sinh bằng... túi bóng 5

Video: Cận cảnh nơi người Hà Nội phải đi vệ sinh bằng... túi bóng 6

Video: Cận cảnh nơi người Hà Nội phải đi vệ sinh bằng... túi bóng 7

Video: Cận cảnh nơi người Hà Nội phải đi vệ sinh bằng... túi bóng 8

Video: Cận cảnh nơi người Hà Nội phải đi vệ sinh bằng... túi bóng 9

Video: Cận cảnh nơi người Hà Nội phải đi vệ sinh bằng... túi bóng 10

Ông Hùng bức xúc kể lại sự việc.

Đức Thuận


Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục