Video: Cận cảnh quá trình sản xuất máy bay 7 nghìn tỉ của Vietnam Airlines

Những hình ảnh trong video cho thấy rõ quy trình lắp ráp và hoàn thiện chiếc máy bay Airbus A350 đầu tiên của Vietnam Airlines tại xưởng sản xuất máy bay của Airbus.

Những hình ảnh trong video cho thấy rõ quy trình lắp ráp và hoàn thiện chiếc máy bay Airbus A350 đầu tiên của Vietnam Airlines tại xưởng sản xuất máy bay của Airbus.

Chiều nay, 2/7, Vietnam Airlines sẽ tổ chức tiếp nhận máy bay A350-900 XWB đầu tiên tại sân bay Nội Bài. Airbus 350 XWB được Vietnam Airlines đặt hàng có giá 340 triệu USD (tương đương hơn 7 nghìn tỉ đồng).

Video: Cận cảnh quá trình sản xuất máy bay 7 nghìn tỉ của Vietnam Airlines 1

Chiếc A350 khổng lồ của Vietnam Airlines

Chiếc máy bay Airbus A350 XWB mới sẽ tham gia vào đội máy bay hiện có của hãng hàng không Vietnam Airlines gồm 59 máy bay Airbus, trong đó có 49 máy bay A321 và 10 chiếc A330. Dự án mua mới 14 chiếc A350 XWB, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiecs thuê ngoài của VNA có chi phí vào khoảng 15 tỉ USD

Video: Cận cảnh quá trình sản xuất máy bay 7 nghìn tỉ của Vietnam Airlines 2
 
Video: Cận cảnh quá trình sản xuất máy bay 7 nghìn tỉ của Vietnam Airlines 3
 
Video: Cận cảnh quá trình sản xuất máy bay 7 nghìn tỉ của Vietnam Airlines 4

Một số hình ảnh bên trong xưởng lắp ráp "khủng"

Với sự kiện này, Vietnam Airlines chính thức trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới khai thác dòng máy bay hiện đại A350 XWB.

[mecloud]WhzTwYZqmu[/mecloud]

Clip nêu trên là cảnh các nhà xưởng của Airbus đang thực hiện quá trình lắp ráp và hoàn thiện chiếc A350 đầu tiên của Vietnam Airlines. Trước khi có thể cất cánh bay trên bầu trời, chiếc A350 phải trải qua nhiều công đoạn từ lắp ráp, phun sơn, kiểm tra kỹ thuật...

Trước đó, vào sáng 30/6, tại trung tâm bàn giao máy bay của Airbus ở Toulouse, Pháp, đã diễn ra lễ bàn giao chiếc máy bay A350-900 XWB đầu tiên cho Vietnam Airlines.

Đây là dòng máy bay thân rộng, có tầm hoạt động xa. Máy bay được lắp 2 động cơ phản lực Rolls-Royce Trent XWB, có lực đẩy cực mạnh gắn ở 2 cánh dài cong vút ở phía đầu.

Được làm bằng sợi nhựa tổng hợp, nhôm, titanium và thép, A350-900 XWB có thể chở tối đa 305 hành khách, cất cánh nhẹ nhàng, êm ái và nhanh đạt độ cao.

Dòng máy bay này cũng được giới thiệu là ''loại máy bay của các công nghệ mới, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng như tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái vì giảm sự chênh lệch áp suất và tăng độ ẩm trong khoang, có độ bền cao''.

Chiều 30/6, chiếc máy bay này đã rời Toulouse về Việt Nam để phục vụ tuyến bay Hà Nội - TPHCM từ đầu tháng 7. Sau đó, sẽ được sử dụng để bay chặng Việt Nam - Paris từ tháng 10 sắp tới.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục