Video cảnh sát da trắng của Mỹ bắn chết người da màu

Một sĩ quan cảnh sát da trắng tại Nam Carolina đã bị buộc tội giết người sau khi bắn chết một người đàn ông da đen.

Một sĩ quan cảnh sát da trắng tại Nam Carolina đã bị buộc tội giết người sau khi bắn chết một người đàn ông da đen.

Theo tin tức từ Reuters, cảnh sát Michael Slager đã bị buộc tội giết chết người đàn ông da đen tên Walter Scott, 50 tuổi. Vụ việc diễn ra ngày 4/4/2015.

 

Tại một cuộc họp báo, thị trưởng Nam Carolina, bà Keith Summey cho biết các nhà điều tra đang tiến hành xem xét đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc và quyết định sẽ cáo buộc Slager tội giết người.

 

“Khi anh sai thì là sai. Nếu anh đưa ra quyết định sai lầm, tôi không quan tâm đứng sau anh là thế lực nào hay chỉ là một kẻ lang thang trên đường phố, anh phải chịu trách nhiệm cho quyết định của mình”, bà Summey nói.

Sự việc bắt đầu khi ông Scott tạt vào lề đường vì cái đèn xi nhan bị hỏng. Trong video mà New York Times công bố cho thấy đã có một cuộc ẩu đả giữa Slager và Scott trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Video dường như được một người ngoài cuộc ghi lại cho thấy viên cảnh sát đã bắn nhiều phát đạn vào Scott khiến ông sụp xuống đất. Scott có vẻ không được trang bị vũ khí trong lúc chạy trốn Slager.

Vụ việc xảy ra giữa bối cảnh lực lượng cảnh sát Mỹ gây căng thẳng trong việc sử dụng vũ lực dẫn tới chết người, đặc biệt là những sĩ quan cảnh sát da trắng bắn chết người da màu. Hồi năm ngoái, thanh niên da màu Michael Brown, 18 tuổi đã bị một cảnh sát da trắng bắn chết tại Ferguson, Missouri, làm dấy lên cuộc biểu tình trên toàn nước Mỹ.

Một cuộc điều tra liên bang sẽ do cơ quan Quyền dân sự thuộc Bộ Tư pháp, văn phòng Luật sư Nam Carolina và Cục điều tra Liên bang phối hợp thực hiện.

Bảo Linh (Theo Reuters)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục