Video: CSGT đẩy xe ôtô chết máy giúp dân giữa trời mưa bão

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT vừa phân luồng vừa đẩy xe ô tô chết máy cho người dân bất chấp mưa to được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây xúc động mạnh.

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT vừa phân luồng vừa đẩy xe ô tô chết máy cho người dân bất chấp mưa to được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây xúc động mạnh.

[mecloud]xymj1VTyOb[/mecloud]

Do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3, chiều tối ngày hôm qua (18/8), tại Hà Nội đã xuất hiện mưa lớn kèm theo gió giật mạnh.

Vì mưa to xảy ra đúng vào giờ tan tầm nên các phương tiện tham gia giao thông di chuyển hết sức khó khăn, cùng với đó là nhiều tuyến phố bị tắc đường nghiêm trọng.

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT vừa phân luồng vừa đẩy xe ô tô chết máy cho người dân bất chấp mưa to đã gây xúc động khi được chia sẻ lên mạng xã hội.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng, đoạn video đã lập tức gây "bão” với rất nhiều lời khen dành cho những chiến sĩ CSGT này.

Hai chiến sĩ CSGT đẩy xe ôtô chết máy giúp người dân giữa trời mưa gió - Ảnh: Cắt từ clip

Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, theo thông tin trên báo Vietnamplus, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc, yêu cầu sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học chủ động rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ giáo viên, phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất khi xảy ra mưa bão.

[mecloud]JBpcHZ0uTL[/mecloud]

Các đơn vị phải thường xuyên kiểm tra, rà soát nhân lực, cơ sở vật chất các trường học, các khu tập thể giáo viên, khu nội trú của học sinh, đặc biệt là các địa bàn khu vực giữa sông, ngoài đê và ven sông, các trường học có phòng học cấp bốn, phòng học tạm, các trường đang xây dựng, sửa chữa...

Mỗi đơn vị cần huy động lực lượng tại chỗ, thực hiện các phòng chống để hạn chế thiệt hại do mưa bão gây ra như giằng chống cổng trường, tường rào, cây cối, đường điện…

Các trường, phòng giáo dục phân công cán bộ trực, theo dõi, cập nhật thông tin tình hình diễn biến mưa bão trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của ngành.

“Đặc biệt chú ý thực hiện nghiêm việc phân công trực lãnh đạo, chuẩn bị lực lượng để sẵn sàng ứng phó với những sự cố bất thường xảy ra,” công văn nêu rõ.

Xem thêm video:

[mecloud]bGtqWMdiEM[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục