Video: Cận cảnh đàn cá lóc hàng vạn con bay lên khỏi mặt nước ở Cần Thơ

Cảnh tượng hơn 20.000 con cá lóc bay trên mặt nước đớp mồi theo hiệu lệnh của người huấn luyện khiến du khách tham quan làng du lịch cộng đồng Cồn Sơn (Bình Thủy, Cần Thơ) thích thú.

Cảnh tượng hơn 20.000 con cá lóc bay trên mặt nước đớp mồi theo hiệu lệnh của người huấn luyện khiến du khách tham quan làng du lịch cộng đồng Cồn Sơn (Bình Thủy, Cần Thơ) thích thú.

[mecloud]xY8tN6xEf9[/mecloud]

Chia sẻ trên VTC, anh Lê Trung Tín- Chi hội trưởng Hội Nông dân khu vực 1 (Cồn Sơn), phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ cho biết, khi tham gia mô hình du lịch cộng đồng phát triển anh đã nảy ra ý tưởng huấn luyện cho đàn cá lóc bay lên khỏi mặt nước theo hiệu lệnh.

Video: Cận cảnh đàn cá lóc hàng vạn con bay lên khỏi mặt nước ở Cần Thơ 1

Bầy cá lóc "nhảy múa" ở Cần Thơ. Ảnh Tuổi Trẻ

Ban đầu, anh thấy lác đác vài con bay lên khỏi mặt nước, sau đó anh nghiên cứu để bay lên đồng loạt và anh đã thành công. Hiện cá lóc của anh có cân nặng đồng đều từ 500-700gram một con. Đàn cá của anh có thể bay bất cứ khi nào trong ngày, nhưng bay cao và đều nhất vào buổi chiều mát. Chúng có thể bay cao từ 4-5 tấc, anh cho biết trên VTC14.

Video: Cận cảnh đàn cá lóc hàng vạn con bay lên khỏi mặt nước ở Cần Thơ 2
Anh Lê Trung Tín- người huấn luyện đàn cá lóc bay. Ảnh cắt từ video báo Vnexpress

Cũng chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá lóc trên Vnexpress, anh Tín cho biết đã có trên 20 năm. Quá trình huấn luyện đàn cá biết bay từ lúc còn nhỏ từ thức ăn mồi từ sống cho đến thức ăn viên, làm cho cá kích thích nó bắt mồi. Lúc nó chực mồi thì thả thức ăn viên xuống, với bản tính háo ăn nó sẽ bay lên, anh Tín cho biết.

Anh cho biết, số vốn đầu tư vào vựa cá là hơn 100 triệu, dự định sẽ xuất vào dịp Tết. Tuy nhiên, gia đình anh vẫn sẽ để lại một hoặc hai lứa phục vụ khách tham quan.

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục