Video: Hiện trường vụ khủng bố đẫm máu khiến 250 người chết tại Iraq

Cảnh quay từ trên không tại nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất ở thủ đô Iraq kể từ năm 2007. Tổng số người chết sau vụ tấn công của nhóm Nhà nước Hồi giáo IS là gần 250 người.

Cảnh quay từ trên không tại nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất ở thủ đô Iraq kể từ năm 2007. Tổng số người chết sau vụ tấn công của nhóm Nhà nước Hồi giáo IS là gần 250 người.

Sự phẫn nộ của người dân Iraq đối với sự bất lực của chính phủ khi không thể đảm bảo an ninh ở gần tòa nhà của chính mình ngày càng gia tăng.

Đoạn video do hãng thông tấn Ruptly của Nga ghi lại, cho thấy cảnh trung tâm mua sắm gần tâm chấn vụ nổ bị tàn phá nặng nề. Vụ tấn công khủng bố do IS thực hiện xảy ra tại một quảng trường đông đúc vào sáng ngày 3/7. Kẻ đánh bom liều chết lái chiếc xe ướp lạnh chứa các thiết bị tự chế lao vào quảng trường. Toàn bộ một tòa nhà, một trung tâm xã hội tại quận Karrada đều sụp đổ.

[mecloud]K5Oow9fMIX[/mecloud]

Gần chục tòa nhà khác dọc đường đều nhuộm đen bồ hóng do vụ nổ ban đầu cùng với hỏa hoạn suốt 12 giờ sau đó. Hàng chục phụ nữ, trẻ em đã thiệt mạng, nhiều thi thể bị chôn vùi trong đống đổ nát trước khi bị lửa thiêu rụi.

Sự giận dữ đã thay thế cho tang tương tại Baghdad. IS có thể luôn tạo ra những làn sóng khủng bố thông qua các cuộc tấn công đồng bộ tại thành phố bất chấp chính quyền Iraq tuyên bố thành công trên chiến trường.

Hôm 5/7, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Iraq, Mohammed al-Ghabban đã nộp đơn từ chức, thừa nhận "thất bại" khi áp đặt "một kế hoạch hợp nhất" những cấu trúc an ninh phức tạp nổi lên từ sau khi chính quyền Saddam Hussein bị lật đổ năm 2003.

Tuy nhiên, người dân Karrada đã nhiều lần phàn nàn về những vấn đề trong chính quyền Thủ tướng Haider al-Abadi. Người đân đã tụ tập biểu tình ở ben ngoài dinh thự của ông sau vụ khủng bố và bày tỏ thái độ "trêu ngươi" khi ông tới hiện trường.

Xem thêm:

[mecloud]mEuf3wE6zW[/mecloud]

Bảo Linh (RT)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục