Video: Kinh hoàng trẻ em Mosul bị tra tấn bằng búa

Đoạn video đau lòng ghi lại cảnh trẻ em ở Mosul bị binh sĩ và dân quân Iraq đánh đập và tra tấn bằng búa.

Đoạn video đau lòng ghi lại cảnh trẻ em ở Mosul bị binh sĩ và dân quân Iraq đánh đập và tra tấn bằng búa.

Tờ Dailymail đưa tin những thường dân Iraq, trong đó có cả những đứa trẻ khoảng 8 tuổi, đã bị những binh sĩ được phương Tây hậu thuẫn tra tấn trong lúc thẩm vấn.

[mecloud] iU372CM9ze[/mecloud]

Video được công bố sau khi Tổ chức Ân xá Quốc tế cảnh báo rằng người dân bị bắt trong cuộc chiến chiếm lại thành phố từ tay nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS có thể bị hành quyết hoặc tra tấn.

Cảnh quay kinh hoàng cho thấy một chàng trai trẻ bị đánh vào gối bằng búa, sau đó, bị ném bê tông vào đầu ngay trước mặt đám đông binh sĩ.

Chàng trai hét lên "không, không" khi bị đánh vào xương bánh chè. Sau vụ tấn công, chàng trai nhận được lệnh: "Đứng lên nào người đàn ông".

Trong một cảnh quay khác, đươc đăng lên mạng  xã hội Twitter ngày 18/10, một cậu bé bị đánh vào đầu bằng thứ vũ khí tự động trong khi cậu quỳ gối ở sau thùng một chiếc xe tải.

Cậu bé máu me bê bết hét lên trong đau đớn khi những binh sĩ này liên tục đánh đập em. Những người khác tụ tập xung quanh, lôi điện thoại ra ghi lại cảnh tượng kinh hoàng ấy.

Trong lúc tra tấn, những binh sĩ hỏi cậu bé: "Có bao nhiêu người đi với mày? 14? Chúng mày tới từ đâu?".

Một cậu bé khác, vừa trốn khỏi Mosul, đã choáng váng sau khi bị quân đội Iraq bắt giữ và đánh đập. Tờ Middle East Monitor đưa tin đứa trẻ trong video này tên Ihab Muhammad bị hỏi liệu em và người nhà có phải là thành viên của IS hay không.

Sau đó, em bị binh sĩ đánh vào đầu vì họ không ưng lời giải thích em đưa ra.

Cảnh quay cho thấy cậu bé la hét trong đau đớn khi một binh sĩ Iraq nói: "Câm miệng không tao sẽ giết mày".

Tờ Dailymail không thể xác minh độc lập đoạn video này. 

Việc tra tấn và giết hại dân thường không vũ trang, kể cả trẻ em là tội ác chiến tranh và tội ác chống nhân loại.

Đầu tuần này, Tổ chức Ân xá quốc tế đã công bố một bản báo cáo gay gắt, cáo buộc các nhà chức trách Iraq và người Kurd vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, chống lại cồng đồng người Ả Rập Sunni tại Iraq.

Nhóm nhân quyền này cho biết các nhóm bán quân sự và quân đội chính phủ Iraq trước đó đã bố ráp vây bắt hàng nghìn thanh niên và những người đàn ông, sau đó tra tấn, hành quyết mà không qua xét xử.

Trong bản báo cáo dài 70 trang với tiêu đề "Trừng phạt tội phạm của Daesh (tên gọi khác của IS)", tổ chức Ân xá tuyên bố chính phủ đã đồng lõa trong "những cuộc tấn công trả thù tàn bạo".

"Khi cuộc chiến chiếm lại Mosul đang diễn ra, điều quan trọng là chính quyền Iraq đang thực hiện những bước đi để đảm bảo việc lạm dụng kinh hoàng này không xảy ra lần nữa", Philip Luther, giám đốc nghiên cứu và vận động của nhóm tại khu vực cho biết.

"Các nước hỗ trợ cho những nỗ lực quân sự chống IS tại Iraq phải chứng minh họ sẽ không tiếp tục nhắm mắt làm ngơ trước những vi phạm này".

Bảo Linh (Dailymail)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục