Video: Lễ hội thảm sát cá voi đẫm máu ở Đan Mạch gây phẫn nộ

Lễ hội thảm sát cá voi diễn ra tại quần đảo Faroe, Đan Mạch khiến nhiều người phẫn nộ với hình ảnh bờ biển nhuộm đỏ máu, xác cá voi nằm la liệt trên bờ.

Lễ hội thảm sát cá voi diễn ra tại quần đảo Faroe, Đan Mạch khiến nhiều người phẫn nộ với hình ảnh bờ biển nhuộm đỏ máu, xác cá voi nằm la liệt trên bờ.

[mecloud]AIjkpv0eW5[/mecloud]

Lễ hội thảm sát cá voi (hay còn gọi là Grindadrap) được diễn ra hàng năm ở đảo Faroe. Trung bình mỗi năm có khoảng 800 con cá voi bị giết thịt để lấy thịt, xương và mỡ.

Video: Lễ hội thảm sát cá voi đẫm máu ở Đan Mạch gây phẫn nộ 1
 

Những người tham gia cuộc thảm sát cá voi là những người đàn ông, chủ yếu là còn trẻ tuổi, còn phụ nữ và trẻ em đứng trên bờ xem. 

Video: Lễ hội thảm sát cá voi đẫm máu ở Đan Mạch gây phẫn nộ 2
 

Những con cá voi được lùa vào gần bờ biển sau đó họ dùng  dây thừng, dao và cây lao để giết chúng.

Video: Lễ hội thảm sát cá voi đẫm máu ở Đan Mạch gây phẫn nộ 3
 

Lễ hội này bị thế giới lên án nhưng hàng năm nó vẫn thu hút hàng ngàn khách du lịch và người dân địa phương tới chứng kiến. 

Video: Lễ hội thảm sát cá voi đẫm máu ở Đan Mạch gây phẫn nộ 4
 

Quần đảo Faroe là lãnh thổ tự trị của vương quốc Đan Mạch, nằm giữa biển Na Uy và Bắc Đại Tây Dương, cách Vương quốc Anh khoảng 320km về phía tây bắc. Dù đánh bắt cá voi bị coi là bất hợp pháp ở các nước Liên minh châu Âu EU nhưng Đan Mạch vẫn cho phép hoạt động này diễn ra ở đảo Faroe. 

Họ không muốn xóa sổ lễ hội này vì cho rằng đây là nét văn hóa đặc biệt riêng của đảo và đây là nguồn thực phẩm chính của người dân nơi đây.

Dã Quỳ (theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục