Video: Liên tiếp hai vụ đánh bom đẫm máu ở trung tâm Baghdad

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom gây thương vong lớn tại một khu vực mua sắm đông người ở trung tâm thủ đô Baghdad sáng 3/7.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom gây thương vong lớn tại một khu vực mua sắm đông người ở trung tâm thủ đô Baghdad sáng 3/7.

[mecloud]PwLlqh7pYE[/mecloud]

AP đưa tin, theo cảnh sát và các nhân viên bệnh viện, một vụ nổ bom xe xảy ra tại khu vực mua sắm sầm uất Karada ở trung tâm Baghdad khiến 78 người thiệt mạng và 160 người khác bị thương.

Một nhân chứng cho biết vụ nổ gây ra đám cháy tại những cửa hàng quần áo và điện thoại gần đó. Vài giờ sau vụ tấn công, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã đến thị sát hiện trường.

Video: Liên tiếp hai vụ đánh bom đẫm máu ở trung tâm Baghdad 1

Một kẻ đánh bom liều chết đã lao xe vào một khu chợ đông đúc của quận Karada - Ảnh: Twitter của Steven nabil

Cùng ngày, một cuộc tấn công bom khác xảy ra ở phía Đông Baghdad, khiến 5 người thiệt mạng và 16 người bị thương. Tuy nhiên, chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Theo RT, quận Karrada là nơi cư trú của tầng lớp trung lưu tại thủ đô Iraq. Ở đây phần lớn dân cư là người Hồi giáo dòng Shia, nhưng cũng có một nhóm đông người Thiên Chúa giáo sinh sống.

Khu vực này thường rất đông người vào khoảng thời gian chiều tối trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

AFP đưa tin, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom gây thương vong lớn tại một khu vực mua sắm đông người ở trung tâm thủ đô Baghdad sáng 3/7.

Video: Liên tiếp hai vụ đánh bom đẫm máu ở trung tâm Baghdad 3

Nhiều tòa nhà bị thiêu rụi sau vụ nổ - Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Iraq Saad Maan nói rằng thủ phạm đã đỗ một xe ôtô chở bom ở gần một nhà hàng.

Theo nhóm giám sát SITE, IS đã tuyên bố rằng một trong những thành viên nhóm đánh bom liều chết của tổ chức khủng bố này đã tiến hành vụ tấn công nhằm vào nơi có đông người Hồi giáo dòng Shiite tụ tập.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục