Video: Loài ốc sên kỳ lạ dùng "cánh" bay trong nước

Loài ốc sên này, được biết đến với cái tên "những con bướm của biển cả", sử dụng những cái cánh thịt vươn ra từ vỏ của mình để quạt nước.

Loài ốc sên này, được biết đến với cái tên "những con bướm của biển cả", sử dụng những cái cánh thịt vươn ra từ vỏ của mình để quạt nước.

Loài ốc sên Limacina helicinia được tìm thấy khi đang bơi qua làn nước băng giá Bắc Cực uyển chuyển như bướm trên mặt đất.[mecloud]CYUzeBuYfK[/mecloud]

Loài ốc sên này, được biết đến với cái tên "những con bướm của biển cả", sử dụng những cái cánh thịt vươn ra từ vỏ của mình để quạt nước. Tuy vậy, cách thức di chuyển chính xác của chúng đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

Video: Loài ốc sên kỳ lạ dùng 'cánh' bay trong nước 1

Loài ốc sên kỳ lạ với đôi cánh tung bay dưới nước.

Các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Georgia đã sử dụng những chiếc máy ảnh tốc độ cao để nghiên cứu kỹ thuật bơi đặc biệt của loài ốc sên biển này. David Murphy, trưởng nhóm nghiên cứu đã chia sẻ với tờ Journal of Experimental Biology, “đa số các loài động vật phù du đều di chuyển với một kĩ thuật giống như chèo thuyền”.

Nhóm nghiên cứu vô cùng ngạc nhiên khi nhận ra loài ốc sên này chuyển động hình số 8 giống với loài bướm trên mặt đất. Khi bơi, con ốc sên sẽ đập đầu cánh vào với nhau trước khi tách chúng ra để đẩy mình về phía trước, tạo ra những xoáy nước nhỏ quanh mình.

“Chưa có ai từng đo được dòng không khí tạo nên bởi cách thức này của côn trùng khi đang bay cả, vì thế đây là một phát hiện lớn trong lĩnh vực nghiên cứu này”, David Murphy nói.

T.H

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục