Video: “Mãnh thú” Pantsir-S1 của quân đội Nga khai hỏa diệt mục tiêu

Hệ thống pháo/ tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga có khả năng hủy diệt nhanh gọn tất cả mọi thứ trên bầu trời như máy bay, UAV, trực thăng, bom dẫn đường hay tên lửa đạn đạo, thậm chí cả tên lửa hành trình Tomahawks Block-IV.

Hệ thống pháo/ tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga có khả năng hủy diệt nhanh gọn tất cả mọi thứ trên bầu trời như máy bay, UAV, trực thăng, bom dẫn đường hay tên lửa đạn đạo, thậm chí cả tên lửa hành trình Tomahawks Block-IV.

Hệ thống tên lửa/ pháo phòng không Pantsir-S1 của quân đội Nga vừa có màn khai hỏa, khoe uy lực tại cuộc thi dành cho các hệ thống phòng không chuyên nghiệp có tên "Keys to the Sky 2015", được tổ chức tại Cộng hòa Buryatia, Nga, gần biên giới Mông Cổ.

Pantsir-S1 (định danh của NATO là SA-22 Greyhound), là một hệ thống tên lửa - pháo phòng không tầm ngắn đến tầm trung kết hợp một xe bánh lốp gắn radar kiểm soát hỏa lực và cảm biến quang-điện tử, hai khẩu pháo 30mm và có đến 12 tên lửa dẫn đường tầm ngắn 57E6.

Tên lửa 57E6-E có tầm bắn hiện quả 20km, tầm cao 15km, tốc độ 900m/s ở tầm bắn 12km và 700m/s ở tầm bắn 18km.

[mecloud]KcVVhn5sdF[/mecloud]

Radar 1RS2-1E trang bị cho phiên bản Pantsir-S1 xuất khẩu có tầm phát hiện mục tiêu tối đa ở khoảng cách 32-36km.

Hệ thống được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu đang bay ở độ cao từ 5m đến 15 km trong phạm vi từ 200 mét đến 20 km.

Hệ thống pháo - tên lửa phòng không này có thể phản ứng ngay trong thời gian năm giây. Hệ thống này được xem thuộc hàng công nghệ phòng không tối tân nhất của Nga hiện nay.

Video: “Mãnh thú” Pantsir-S1 của quân đội Nga khai hỏa diệt mục tiêu 1

Pantsir-S1 tại cuộc thi dành cho các hệ thống phòng không chuyên nghiệp có tên "Keys to the Sky 2015", được tổ chức tại Cộng hòa Buryatia.

Theo đánh gia của Bộ tư lệnh lực lượng đổ bộ, Pantsir - S1 có khả năng tiêu diệt không những các máy bay trực thăng, máy bay không người lái, mà còn có thể bảo vệ lực lượng trước những đòn tấn công của vũ khí chính xác.

Với những tính năng như trên, Pantsir-S1 được các chuyên gia quân sự đánh giá đây là hệ thống phòng không tốt nhất trên thế giới.

Xem thêm video uy lực tiêm kích được mệnh danh "cơn ác mộng tồi tệ nhất":

[mecloud]cL3K0p9DEE[/mecloud]

Yên Yên (RT)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục