Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 23/09/2014 13:50 (GMT 7)

Video: Mỹ chính thức đưa tên lửa tới tiêu diệt IS tại căn cứ Syria

Quân đội Mỹ cùng các đồng minh Ả Rập chiều tối 22-9 đã bắt đầu không kích các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS) trên lãnh thổ Syria.

Quân đội Mỹ cùng các đồng minh Ả Rập chiều tối 22-9 đã bắt đầu không kích các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS) trên lãnh thổ Syria.

Sáng 23/9, chiến cơ Mỹ đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở thành phố Raqqa của Syria, đánh dấu sự bắt đầu của chiến dịch chống khủng bố mà Tổng thống Mỹ Barack Obama phát động hồi đầu tháng 9.

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby cho biết: "Tôi có thể xác nhận rằng quân đội Mỹ và các quốc gia đồng minh đang đẩy mạnh hoạt động quân sự nhằm tiêu diệt nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tại Syria bằng phương thức tác chiến hỗn hợp với chiến đấu cơ, máy bay ném bom và tên lửa tấn công mặt đấy Tomahawk".

Không quân một số nước trong khu vực tham gia bao gồm: Bahrain, Jordan, Qatar, Ả rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Một quan chức quân sự cấp cao Mỹ cho biết, loạt tên lửa Tomahawk đã được phóng từ biển vào, khởi đầu cuộc tấn công, sau đó máy bay chiến đấu và máy bay ném bom thực hiện các cuộc không kích.

Vị quan chức này cho biết, mục tiêu của cuộc tấn công lần này là thực hiện “đòn phủ đầu” một cách quyết liệt, tốc độ và dữ dội.

Bảo Linh/Người đưa tin (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục