Video: Nạn dân Syria ném vợ và con ra đường ray để biểu tình

Một người di cư Syria đã có hành động quyết liệt - ném vợ và con ra giữa đường ray - để cầu xin chính quyền Hungary cho phép họ nhập cư vào Tây Âu.

Một người di cư Syria đã có hành động quyết liệt - ném vợ và con ra giữa đường ray - để cầu xin chính quyền Hungary cho phép họ nhập cư vào Tây Âu.

[mecloud] yIo5xHi8XG[/mecloud]

Có tới 1.000 người di cư tới Hungary đã tham gia vào cuộc biểu tình sau khi chính quyền nước sở tại buộc họ tới một trại tập trung dành cho người di cư.

Sự việc xảy ra tại khu vực đường ray cách thủ đô Budapest khoảng 20 dặm về phía tây.

Một người đàn ông Syria đã ôm vợ con lăn xả ra giữa đường ray với nỗ lực để không bị cảnh sát bắt giam trong khi những người khác quyết bám trụ lấy toa tàu.

Bế tắc xảy ra khi Thủ tướng Hungary Viktor Orban thực thi đường lối cứng rắn, quyết không tham gia vào

hạn ngạch dành cho người nhập cư của EU, đẩy mạnh việc xây dựng một hàng rào dây thép gai dọc biên giới với Serbia để ngăn người nhập cư.

Quân đội Hungary sẽ được triển khai tới bảo vệ khu vực biên giới, ông nói thêm.

Ông Orban đã mô tả chính sách hạn ngạch tị nạn của EU là "điên rồ" bởi nó sẽ được hiểu như một "lời mời" và kết quả là "hàng chục triệu người" sẽ liều mình tới châu Âu. "Hạn ngạch sẽ làm tăng số nạn dân lên", ông cảnh báo.

Thủ tướng Hungary cũng mô tả cuộc khủng hoảng di dân này là "vấn đề của Đức" chứ không phải của châu Âu. "Không ai muốn ở lại Hungary, không phải Slovakia, Ba Lan hay Estonia. Tất cả mọi người đều muốn đến Đức. Công việc của chúng ta chỉ là đăng ký cho họ".

Bế tắc tại Hungary bắt đầu ở Budapest vào sáng 3/9 sau khi cảnh sát dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 2 ngày tại nhà ga chính, cho phép người tị nạn cắm trại bên ngoài phòng chờ với hy vọng sẽ bắt được tàu tới Tây Âu.

Hàng trăm người di cư đã tìm cách lên được tàu tới Sopron, biên giới Áo. Nhưng cảnh sát đã chặn đoàn tàu tại Bicske, cố đưa người tị nạn lên các xe bus tới trung tâm giữ người nhập cư gần đó.

Vậy là cảnh sát và người di cư đã đụng độ dữ dội với nhau. Trong video được ghi lại, người đàn ông Syria này đã cố chống lại cảnh sát. "Hoặc là giết tôi, hoặc để tới tới Serbia chứ không phải tới trại tập trung", anh ta vừa ôm vợ con vừa hét lên.

Bảo Linh (theo Telegraph)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục