Video: “Nhân loại tiếp tục bị hành hình bởi các cuộc chiến tranh”

"Nhân loại đã bị treo trên cây thánh giá từ hàng năm trước và sẽ còn tiếp tục bị hành hình bởi các cuộc chiến tranh. Những cuộc chiến cứ nối tiếp nhau. Những cuộc chiến tạo ra muôn vàn kiểu chết”.

"Nhân loại đã bị treo trên cây thánh giá từ hàng năm trước và sẽ còn tiếp tục bị hành hình bởi các cuộc chiến tranh. Những cuộc chiến cứ nối tiếp nhau. Những cuộc chiến tạo ra muôn vàn kiểu chết”.

Chương trình "Tạp chí Kinh tế cuối năm" của Trung tâm tin tức VTV24  tối Mồng 4 Tết Bính Thân 2016 với tiêu đề "Thế giới phẳng hay không phẳng" đã mang đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh về kinh tế thế giới năm 2015.

Trong chương trình có một bản tin xúc động đề cập đến chiến tranh – “sản phẩm khốn nạn nhất" của thế giới loài người.

Ngay sau khi phát sóng, bản tin đã nhanh chóng nhận được cơn bão phản hồi từ khán giả. Trên website chính thức của Đài THVN đã đăng tải nhiều phản hồi xúc động.

Đoạn video nói về tội ác của chiến tranh đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và cũng nhận được những đánh giá tích cực.

Video: “Nhân loại tiếp tục bị hành hình bởi các cuộc chiến tranh” 1

Phản hồi tích cực trên trang Youtube của VTV24. Ảnh chụp màn hình

Video: “Nhân loại tiếp tục bị hành hình bởi các cuộc chiến tranh” 2
Còn đây là những phản hồi của độc giả trên mạng xã hội Facebook về đoạn video xúc động này. Ảnh chụp màn hình

Khi nói về tội ác chiến tranh trong thế giới đương đại, nhà báo, MC Lê Bình đã dựa theo lời cố Tổng thống Mỹ Dwight D.Eisenhower nói: “Nhân loại đã bị treo trên cây thánh giá từ hàng năm trước và sẽ còn tiếp tục bị hành hình bởi các cuộc chiến tranh. Những cuộc chiến cứ nối tiếp nhau. Những cuộc chiến tạo ra muôn vàn kiểu chết”.

Hãy cùng xem lại trích đoạn trong bản tin này để thấy nền kinh tế thế giới đã phát triển vượt bậc như thế nào nhưng những hệ lụy từ chiến tranh đang đẩy con người đến tột cùng đau khổ ra sao.

[mecloud]KEZafKtyLs[/mecloud]

Bảo Linh (nguồn video: VTV)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục