Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ năm, 25/09/2014 09:50 (GMT 7)

Video quay trộm tiết lộ cuộc sống dưới sự cai trị của khủng bố IS

Một người phụ nữ bí ẩn đã bí mật cung cấp cho thế giới cái nhìn hiếm hoi về cuộc sống tại trung tâm của Nhà nước Hồi giáo IS nhờ sử dụng một camera giấu dưới niqab.

Một người phụ nữ bí ẩn đã bí mật cung cấp cho thế giới cái nhìn hiếm hoi về cuộc sống tại trung tâm của Nhà nước Hồi giáo IS nhờ sử dụng một camera giấu dưới niqab.

Các cảnh quay đặc biệt được thực hiện ở thành phố Raqqa của Syria – thủ phủ của chế độ phiến quân kể từ tháng 3.

Người phụ nữ quay video này buộc phải mặc quần áo Hồi giáo truyền thống, phủ kín toàn bộ khuôn mặt, chỉ để hở mắt theo luận Sharia hà khắc của IS. Đạo luật này được thực hiện tại một vùng rộng lớn khắp Iraq và Syria trong một chiến dịch đẫm máu.

Những người đàn ông cầm súng trường Kalashnikov đi vơ vét được nhìn thấy ở khắp nơi trong thành phố. Nơi này cách Aleppo, thành phố lớn nhất Syria khoảng 100 dặm.

Không chỉ có những người đàn ông được vũ trang để bảo vệ chế độ mới ra đời, video còn cho thấy một người phụ nữ mặc niqab đưa con đến công viên và vác theo một khẩu súng trường trên vai.

Ngoài ra, còn có một khoảnh khắc đứng tim khi một người đàn ông có vũ trang ngồi trong ô tô hét lên với người phụ nữ đang quay phim, nói cô cần “cư xử tốt hơn” ở nơi công cộng.

Vậy cô ấy đã phạm lỗi gì? Đó là bởi cô ấy để người ta nhìn thấy mặt và đây là điều cấm kỵ theo cách giải thích của phiến quân Hồi giáo.

Cô đã xin lỗi vì để hở mạng che mặt và người đàn ông kia phản ứng lại: “Cô nên chú ý hơn đến nó. Chúa luôn yêu thương những người phụ nữ kín đáo”.

Video này được phát sóng trên một kênh truyền hình Pháp. Ước tính có khoảng 150 phụ nữ đã chọn rời khỏi Pháp để đến sống tại Nhà nước Hồi giáo.

Người phụ nữ quay trộm đi vào một quán net. Tại đây, có nhiều cô gái đang liên lạc với gia đình mình tại Pháp.

Một cô gái nói với mẹ mình: Con sẽ không về đâu mẹ. Con đã nói thẳng với mẹ rồi. Mẹ hãy tin là con sẽ không về nữa”.

“Con không muốn chấp nhận rủi ro khi đã đến đây rồi lại quay về Pháp. Con không muốn trở về, con ở đây rất ổn. Khóc lóc và sợ hãi chẳng giải quyết được gì”.

Cô gái còn nói thêm: “Tất cả những gì nhìn thấy trên truyền hình là không đúng. Họ đã thổi phồng mọi thứ lên trên đó”.

Được biết, những người phụ nữ tới đây để kết hôn hoặc cùng chồng trở thành phần tử cốt lõi trong chiến lược tuyên truyền của phe chính thống.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục