Video: Tàu chiến TQ phóng tên lửa khi diễn tập trên Biển Đông

Đài truyền hình trung ương CCTV hôm 20/7 đã phát sóng hình ảnh Hải quân Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn ở Biển Đông.

Đài truyền hình trung ương CCTV hôm 20/7 đã phát sóng hình ảnh Hải quân Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn ở Biển Đông.

Theo CCTV, tham gia cuộc diễn tập bắn đạn thật này có một lữ đoàn đổ bộ, các đơn vị thủy quân lục chiến, xe tăng, xe bọc thép lội nước và trực thăng chở quân thuộc biên chế của Hạm đội Nam Hải.

[mecloud]ZwWckm2AHf[/mecloud]

CCTV cho biết đây là lần đầu tiên tàu đổ bộ lớp Bison của Hải quân Trung Quốc được triển khai để tham gia một cuộc diễn tập bắn đạn thật. Tàu đổ bộ cỡ lớn này có thể chở được 3 xe tăng hạng nặng hoặc 10 xe bọc thép chở quân cùng 140 binh sĩ.

Những hình ảnh trong đoạn video được CCTV công bố cho thấy tàu chiến Trung Quốc đã phối hợp thực hiện những màn phóng tên lửa, bắn pháo phòng không và tên lửa vác vai để “tiêu diệt máy bay của đối phương” trên biển.

Trong khi đó, các tàu chở quân của Trung Quốc tìm cách vượt qua sự ngăn cản của “tàu chiến và tàu ngầm đối phương” để tiếp cận mục tiêu cần đổ bộ trong khoảng thời gian 2 đêm một ngày và thực hành đổ bộ lên bãi biển để đánh chiếm một hòn đảo.

Bản tin của CCTV chỉ nói rằng cuộc diễn tập bắn đạn thật và đổ bộ này diễn ra trên Biển Đông nhưng không tiết lộ địa điểm cụ thể.

Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục