Video: Thăm mộ trùm ma túy, 5 người bất ngờ bị bắn chết không rõ nguyên do

Một nhóm tay súng lái SUV tới trước mộ của trùm băng đảng ma túy Beltran-Leyva sau đó bất ngờ nã đạn, giết chết 5 người đang cầu nguyện.

Một nhóm tay súng lái SUV tới trước mộ của trùm băng đảng ma túy Beltran-Leyva sau đó bất ngờ nã đạn, giết chết 5 người đang cầu nguyện.

Đoạn video quay cảnh hai chiếc SUV tiến đến gần nơi đặt ngôi mộ của Arturo Beltran-Leyva, trùm băng đảng Beltran-Leyva tại thành phố Culiacan, Mexico. 

Các tay súng bước khỏi xe, nã đạn vào 5 người đang đứng trước mộ. Cảnh sát Mexico không tiết lộ danh tính các nạn nhân.

Kể từ những năm 1990, băng đảng Beltran-Leyva đã hợp tác cùng băng Sinaloa của El Chapo, để vận chuyển cocaine và ma túy đá vào Mỹ. Beltran-Leyva cũng thống trị thị trường ma túy ở phía tây Mexico.

Băng đảng gây ra hàng loạt vụ giết người, can thiệp vào chính trị, lực lượng cảnh sát, tòa án Mexico. 

Nhưng Beltran-Leyva ngừng hợp tác với băng Sinaloa vào năm 2008, đánh dấu một trong những giai đoạn đẫm máu nhất trong lịch sử Mexico.

Video: Thăm mộ trùm ma túy, 5 người bất ngờ bị bắn chết không rõ nguyên do 1

Các nạn nhân trước khi bị bắn. Ảnh cắt từ video

Arturo Beltran-Leyva, 48 tuổi, bị bắn chết trong cuộc đọ súng với đặc nhiệm Mexico vào ngày 16/12/2009. Cái chết đánh dấu sự xuống dốc của một trong những băng đảng quyền lực nhất thời bấy giờ.

Vài tuần sau cái chết của Arturo Beltran-Leyva, người anh em Carlos Beltran-Levya cũng bị bắt. Băng đảng biến mất hoàn toàn vào tháng 10/2014, khi Hector Beltran-Leyva và Alfredo Beltran-Leyva bị dẫn độ sang Mỹ xét xử.

Alfredo Beltran-Leyva bị kết án tù chung thân hồi tháng 4/2017 và buộc phải trả 529 triệu USD cho chính phủ Mỹ.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục