Video: Thiếu nữ 19 tuổi trong hình hài em bé 2 tuổi

Tuy đã bước sang tuổi 19 nhưng thiếu nữ người Ấn Độ chỉ cao 76 cm và nặng 12 kg, bằng một đứa trẻ 2 tuổi.

Thoạt nhìn, nhiều người lầm tưởng Girija Srinivas là đứa trẻ chưa biết đi nhưng tuổi thật của em năm nay đã là 19. Thiếu nữ sống ở thành phố Bangalore mắc một căn bệnh lạ bẩm sinh khiến xương không phát triển và cơ thể chỉ dài 76 cm và nặng 12 kg. Girija Srinivas cũng không thể ngồi dậy vì đầu cô bé quá to so với cơ thể và tay không cầm được gì nặng hơn tách cà phê.

Các bác sĩ cảnh báo Girija Srinivas có thể gãy xương và khó thở nếu xoay cổ bất ngờ. Do đó, gia đình phải cử người túc trực bên giường bệnh để chăm sóc cho cô bé.

Điều đáng quý là dù bệnh tật nhưng Girija vẫn luôn lạc quan và theo đuổi ước mơ thành nghệ sĩ. “Em không muốn ai thương hại mình, em đã cho mọi người thấy khả năng của mình. Mẹ giúp em ăn uống, sinh hoạt nhưng khi vẽ, em không cần sự giúp đỡ của ai cả. Em tự làm điều đó”, Girija tự tin thổ lộ.

Girija còn cho biết cô bán được 5-6 bức tranh mỗi tháng và kiếm được khoảng 2 triệu đồng từ thú vẽ tranh. “Em phải chăm sóc cha mẹ mình và cần có khả năng tài chính để làm điều đó”, thiếu nữ cho hay.

Nanda Baayi - mẹ của Girija - cho biết ước mơ của Girija là có được cuộc sống độc lập và bà hy vọng con đường nghệ thuật sẽ giúp con gái thực hiện được điều đó.

Giống bạn bè cùng trang lứa, lúc nhỏ, những khi không vẽ tranh, Girija xem ti vi và chơi với con vật cưng của mình. Từng nghe rất nhiều những lời chế giễu tàn nhẫn về bề ngoài nhưng Girija vẫn bỏ ngoài tai và có một nhóm bạn thân trong khu phố. Girija cho biết cô bé không buồn vì kích thước cơ thể cũng như chuyện không được đến trường. “Em không muốn nổi tiếng chỉ vì mắc phải căn bệnh lạ mà chỉ ước một ngày nào đó được nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật. Em cũng không mong được người khác thông cảm, chỉ muốn được công nhận”, Girija nói.


Girija sống cùng anh trai và cha mẹ. Người cha làm thợ may với mức lương chỉ khoảng 150.000 đồng/ngày, chỉ đủ trang trải tiền thuốc men cho con. Dù nghèo nhưng gia đình vẫn ủng hộ ước mơ của cô bé. “Tôi đủ tự tin để nói rằng con bé có thể tự nuôi sống mình và đó là ước mơ của nó” - bà mẹ nói.

Lần đầu tiên gặp Girija Srinivas, mọi người sẽ nghĩ rằng đây là một bé gái khi cô chỉ cao 0.7m, nặng 12kg. Nhưng thực tế, Srinivas đã 19 tuổi.

Srinivas mắc một căn bệnh lạ khiến cho xương không phát triển bình thường. Cơ thể của Srinivas cũng mãi trông giống một đứa trẻ.

Căn bệnh kì lạ này đã khiến cô không thể ngồi dậy vì đầu cô quá nặng so với cơ thể. Cô không thể cầm thứ gì nặng hơn một cốc café. Thậm chí, cô có thể bị gãy xương nếu xoay cổ quá nhanh. Ngoài ra, khó thở cũng là một triệu chứng thường xuyên xuất hiện.

Tuy mắc bệnh lạ nhưng Srinivas vẫn luôn ước mơ trở thành một nghệ sĩ để giúp đỡ bố mẹ trang trải cuộc sống.

“Tôi không muốn ai phải thương hại tôi. Tôi sẽ chứng minh khả năng của tôi là gì?”

Srinivas nói rằng, cô vẫn cần mẹ giúp đỡ trong việc ăn uống và sinh hoạt. Nhưng cô có thể tự mình vẽ tranh. Cô bán được 5- 6 bức tranh mỗi tháng, thu nhập từ 8000 – 10000 rupee (2,8 – 3,5 triệu).

Hiện cả gia đình Srinivas đang sống ở Bangalore. Cha cô là thợ may còn mẹ cô dành toàn bộ thời gian chăm sóc con gái.

“Các bác sĩ nói rằng tình trạng của Srinivas là mãi mãi” – Mẹ của Srinivas cho biết.

Cha của Srinivas kiếm được ít hơn 160.000/ngày. Gia đình cô rất khó khăn, ngay cả chi phí điều trị y tế cơ bản nhất cũng không có.

Các bác sĩ nói rằng, việc thở bình oxy hoặc điều trị bằng thở áp dương liên tục có thể giúp cải thiện vấn đề hô hấp của Srinivas. Tuy nhiên, chi phí điều trị quá cao khiến gia đình đành từ bỏ.

Srinivas cũng chưa bao giờ được đến trường vì tình trạng bệnh lạ của mình. Mặc dù cô cũng bị trêu chọc nhiều về hình thể nhưng cô cũng có rất nhiều bạn bè. 

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục