Video: Trụ sở “phi thuyền hạ cánh” giữa thiên nhiên của Apple

Được xây dựng giống như một chiếc phi thuyền hạ cánh giữa cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, trụ sở làm việc của hãng Apple đang dần hoàn thiện.

Được xây dựng giống như một chiếc phi thuyền hạ cánh giữa cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, trụ sở làm việc của hãng Apple đang dần hoàn thiện.

Mới đây, một video mới nhất được quay bằng máy bay không người lái vào đầu tháng 9 được tài khoản Duncan Sinfield đăng tải lên YouTube hôm 1/9 đăng trên youtube cho thấy, trụ sở phi thuyền của Apple đang dần hoàn thiện, với độ hoành tráng “không thể tưởng tượng”.

Video: Trụ sở “phi thuyền hạ cánh” giữa thiên nhiên của Apple 1
Toàn cảnh trụ sở hình phi thuyền hạ cánh của Apple. Ảnh:Gizmodo

"Apple Campus 2.0" là tên gọi công trình trụ sở đang được xây dựng của Apple. Nó được được Hội đồng thành phố Cupertino (Mỹ) cấp phép xây dựng vào cuối năm 2013 sau những quan ngại về vấn đề môi trường.

Video: Trụ sở “phi thuyền hạ cánh” giữa thiên nhiên của Apple 2
 
Video: Trụ sở “phi thuyền hạ cánh” giữa thiên nhiên của Apple 3
 
Video: Trụ sở “phi thuyền hạ cánh” giữa thiên nhiên của Apple 4
Một số thiết kế ấn tượng của trụ sở Apple. Ảnh: Wired

"Apple Campus 2.0" được thiết kế giống như một phi thuyền hạ cánh giữa thiên nhiên xanh ngắt, với tòa nhà 4 tầng có kính bao quanh thành một vòng tròn. Ở giữa và xung quanh tòa nhà bằng kính này sẽ được  trồng rất nhiều cây xanh đẹp mắt.

Ở giai đoạn 1, Apple tập trung xây dựng và hoàn thành tòa nhà chính hình tròn (được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Norman Foster) , diện tích hơn 260.000 m2, trong đó sẽ có  bãi đỗ xe ngầm có thể chứa khoảng 2.400 xe cùng lúc. Ngoài ra, một thính phòng  11.000 m2 và một khu tập luyện thể thao rộng hơn  9.000m2 và cũng sẽ được hoàn thành ở giai đoạn 1.

[mecloud]nrTs6ONJTW[/mecloud]

Ở giai đoạn 2, Apple sẽ xây dựng một cụm tòa nhà riêng, tách biệt với khi chính, dành cho công tác nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra, ở đây sẽ có một hội trường để dành riêng cho lễ ra mắt sản phẩm và tổ chức sự kiện, một khi nhà ăn hơn 8.000 m2 và một công viên gần 600.000m2.

Điểm thu hút nhất của tòa nhà này chính là việc sẽ có một khu bảo tồn sinh thái được thiết kế giống như thung lũng Santa Clara, nơi gắn liền với tuổi trẻ của cố CEO Apple - Steve Jobs. Nơi đây sẽ có những vườn cây ăn quả, đài phun nước hoặc những rừng cây rậm rạp tỏa bóng mát rượi.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục