Video: Vòng đeo cổ 162 lượng vàng của bà Chúa Xứ

Dưới đây là video ghi lại cận cảnh vòng đeo cổ trang trí vừa được đúc xong với số lượng “khủng” từ vàng cúng của du khách. Sợi này có 187 hạt chuỗi, trong đó có 1 hạt làm từ 50 chỉ vàng.

Dưới đây là video ghi lại cận cảnh vòng đeo cổ trang trí vừa được đúc xong với số lượng “khủng” từ vàng cúng của du khách. Sợi này có 187 hạt chuỗi, trong đó có 1 hạt làm từ 50 chỉ vàng.

Tin tức trên báo CA.TP.HCM cho biết, đây là sợi chuỗi “khủng” bằng vàng để đeo trang trí cho Bà Chúa Xứ núi Sam (P.Núi Sam, TP.Châu Đốc, An Giang).

Sợi chuỗi này được đúc từ 162 lượng vàng với 187 hạt chuỗi. Trong đó có 1 hạt chuỗi chủ trọng lượng lên đến 50 chỉ vàng (5 lượng vàng)

Video: Vòng đeo cổ 162 lượng vàng của bà Chúa Xứ 1

Cận cảnh chiếc vòng bằng vàng gây choáng

Mỗi hạt chuỗi được chạm trổ hình những đóa hoa mẫu đơn tinh xảo tượng trưng cho sự cao quý, sang trọng và nhân từ.

Ông Huỳnh Văn Đường, Trưởng ban quản trị Khu di tích lăng miếu Núi Sam cho biết sợi vòng đeo cổ này toát lên vẻ độc đáo, sang trọng, mang nhiều ý nghĩa về tâm linh.

Video: Vòng đeo cổ 162 lượng vàng của bà Chúa Xứ 2

Chiếc vòng được đeo trên cổ tượng bà chúa Xứ

“Hoa văn trên hạt chuỗi chủ có hình chim phụng phun những hạt châu nhỏ, được kết thành dây, tỏa ra nhiều hướng, với ý nghĩa “phun châu nhả ngọc”, thể hiện hàm ý Bà Chúa Xứ luôn ban phước lành đến bá tánh trên khắp thế gian”, ông Đường nói.

Bảo vật này chỉ được mang ra đeo cho Bà Chúa Xứ vào những ngày: 14, 15, 29 và 30 âm lịch hàng tháng.

Riêng dịp lễ tháng 4-2015 (âm lịch) này sẽ bắt đầu đeo cho Bà Chúa Xứ từ ngày 22 đến ngày 27-4 âm lịch để du khách thỏa thích chiêm ngưỡng.

Nhờ sự hiện diện của sợi chuỗi vàng có một không hai này mà từ đầu năm đến nay, số tiền cúng từ khách du lịch đến đây đã lên đến 66 tỷ đồng.

Ban quản trị Khu di tích lăng miếu bố trí lực lượng bảo vệ túc trực 24/24 cùng hệ thống camera an ninh quan sát suốt ngày đêm và không cho phép chụp ảnh. Những lúc khách hành hương đông, Ban quản trị Khu di tích lăng miếu núi Sam còn nhận được sự hỗ trợ từ lực lượng Công an phường núi Sam.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục