Trang chủ » Video » Video Tin tức
Thứ tư, 07/02/2018 09:13 (GMT 7)

Nhà thờ gỗ không dùng đinh vẫn sừng sững qua 3 thế kỷ

Nhà thờ Biến hình nằm trên đảo Kizhi, Nga, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới và hiện mở cửa đón khách như một bảo tàng quốc gia. Đây là nhà thờ bằng gỗ cổ xưa độc đáo của nước Nga. Với 22 chóp mái, hình dạng và kích thước các chóp mái thay đổi theo tầng. 

Nhà thờ Biến hình nằm trên đảo Kizhi, Nga, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới và hiện mở cửa đón khách như một bảo tàng quốc gia. Đây là nhà thờ bằng gỗ cổ xưa độc đáo của nước Nga. Với 22 chóp mái, hình dạng và kích thước các chóp mái thay đổi theo tầng. 

Nhà thờ Biến hình - Preobrazhenie Gospodnya (của Chúa) ước đoán được xây dựng trong khoảng thời gian giữa những năm từ 1714 đến 1722, là công trình kiệt xuất nhất và có thể nói là đáng chú ý nhất của quần thể kiến trúc này. Đây là di tích có giá trị toàn đất nước Nga, di tích di sản văn hóa của Liên bang Nga (tức là hạng mục có giá trị đặc biệt).

Điểm quan trọng nhất của thiết kế này ở chỗ, các tấm ván và cọc gỗ được dựng trên nền tảng làm bằng đá bảo vệ chúng khỏi mục vì không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Điều này giúp một số nhà thờ xây từ hàng trăm năm trước tới nay vẫn tồn tại cùng thời gian.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục