Việc xóa tên đảng viên ông Lê Phước Hoài Bảo được tiến hành ra sao?

Ông Lê Phước Hoài Bảo sẽ bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên và rút các quyết định bổ nhiệm không đúng trong tháng 2 này.

Ông Lê Phước Hoài Bảo sẽ bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên và rút các quyết định bổ nhiệm không đúng trong tháng 2 này. 

Người lao độngVOV cho hay, ngày 31/1, một lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết đã giao các cơ quan chuyên môn thực hiện việc xóa tên khỏi danh sách đảng viên và hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Quảng Nam.

Việc xóa tên đảng viên ông Lê Phước Hoài Bảo được tiến hành ra sao? 1

Ông Lê Phước Hoài Bảo vừa bị tạm đình chỉ công tác để tiến hành xử lý kỷ luật. Ảnh: VOV

"Việc xóa tên và hủy bỏ các quyết định sẽ được thực hiện trong tháng 2 để đầu tháng 3 báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) như chỉ đạo" – vị này cho hay.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hình thức xóa tên khỏi danh sách đảng viên được áp dụng theo Quy định 29-QĐ/TƯ của Ban chấp hành Trung ương, ban hành ngày 25/7/2016 về thi hành Điều lệ Đảng.

Theo Điểm 11 (11.1) của Hướng dẫn 01-HD/TW ngày 20-9-2016 về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng, việc xóa tên đảng viên trong danh sách đảng viên được áp dụng như sau:

a) Đảng viên làm bản tự kiểm điểm và kiểm điểm trước chi bộ. Trường hợp chi ủy đã yêu cầu đến lần thứ 3 nhưng đảng viên đó không làm bản kiểm điểm hoặc không đến dự họp để kiểm điểm thì chi bộ vẫn xem xét, xử lý đối với đảng viên đó.

Trường hợp đảng viên cố tình không làm bản kiểm điểm theo yêu cầu của chi bộ thì chi bộ thực hiện ngay quy trình đề nghị xóa tên đảng viên.

b) Chi bộ, đảng ủy bộ phận (nếu có), đảng ủy cơ sở, cấp có thẩm quyền xem xét xóa tên đảng viên, thực hiện thủ tục xem xét như việc xóa tên đảng viên dự bị vi phạm tư cách (được nêu tại Điểm 4 (4.6) của Hướng dẫn 01-HD/TW).
Do đó, ông Bảo phải làm bản tự kiểm điểm và kiểm điểm trước chi bộ nơi ông Bảo đang sinh hoạt thuộc Đảng bộ Sở KH-ĐT. Cơ quan có thẩm quyền xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Bảo là Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam.

Việc hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm không đúng đối với ông Bảo sẽ được thực hiện sau khi đã xóa tên khỏi danh sách đảng viên. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục