Viện kiểm sát xin lỗi thân nhân người bị khởi tố oan dẫn đến tự sát

(Tinmoi.vn) Viện Kiểm sát nhân dân tình Bà Rịa - Vũng Tàu đã công khai lên tiếng xin lỗi người thân của một người bị khởi tố oan đến mức tự tử cách đây 10 năm.

 

(Tinmoi.vn) Viện Kiểm sát nhân dân tình Bà Rịa - Vũng Tàu đã công khai lên tiếng xin lỗi người thân của một người bị khởi tố oan đến mức tự tử cách đây 10 năm.

Theo đó, sáng 18/4, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã công khai xin lỗi người thân của ông Vũ Thanh Hải - người bị khởi tố oan cách đây 10 năm dẫn đến tự sát. 

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố Quyết định đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can ông Vũ Thanh Hải. Đại diện VKS và Cơ quan điều tra (Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) phát biểu thừa nhận thiếu sót trong quá trình tố tụng, gây oan sai cho ông Hải, bày tỏ lời xin lỗi tới người thân ông Hải. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thay mặt các cơ quan nhà nước có trách nhiệm khôi phục danh dự cho ông Vũ Thanh Hải theo quy định của pháp luật.

Viện kiểm sát xin lỗi thân nhân người bị khởi tố oan dẫn đến tự sát 6

Người nhà ông Hải. Ảnh KP

Ông Vũ Thanh Hải (SN1962, nguyên là Công chứng viên của Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, quê ở phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Ông Hải là người bị khởi tố oan trong một vụ án cách đây khoảng 10 năm dẫn đến tự sát.

Theo tin tức, năm 2004, liên quan đến một vụ công chứng sai pháp luật về hợp đồng mua bán đất, ông Hải bị Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu khởi tố tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và cho tại ngoại. 

Ông Hải đã phát bệnh vì bị oan, sau đó ông đã tự sát. Trong cáo trạng sau đó, VKS tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu vẫn xác định ông Hải "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, sau gần 10 năm đi kêu oan cho chồng với , ngày 10.1.2014, VKS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao cho bà Hoàng Thị Vui - vợ của ông Hải, quyết định xác định ông Vũ Thanh Hải - nguyên Trưởng Phòng công chứng nhà nước số 3, bị khởi tố oan.
Được biết, trong buổi làm việc có đại diện VKSND Bà Rịa - Vũng Tàu có ông Phạm Hữu Dương - Trưởng phòng 1, Viện KSND Bà Rịa - Vũng Tàu; Trần Văn Lân- Phó phòng 1. Đại diện cơ quan công an (CA) có Thượng tá Nguyễn Tiến Yên - Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT CA tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và hơn 20 người thân của ông Hải. 

PV

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục