Trang chủ » Kinh Tế » Thị trường
Thứ tư, 05/04/2017 14:06 (GMT 7)

Viên kim cương hồng được bán với giá đắt nhất trong lịch sử

Pink Star - viên kim cương hồng nặng 59,60 carat, đã phá vỡ kỷ lục thế giới với giá bán 71,2 triệu USD trong phiên đấu của hãng Sotheby tại Hong Kong (Trung Quốc) ngày 4/4.

Pink Star - viên kim cương hồng nặng 59,60 carat, đã phá vỡ kỷ lục thế giới với giá bán 71,2 triệu USD trong phiên đấu của hãng Sotheby tại Hong Kong (Trung Quốc) ngày 4/4.

[mecloud]NU10iYoSRB[/mecloud]

Theo Reuters, tại buổi đấu giá, giá khởi điểm của Pink Star là 56 triệu USD. Phiên đấu giá diễn ra trong 5 phút trước khi giá bán cuối cùng được chốt 71,2 triệu USD bởi một người mua trả giá qua điện thoại. Mức giá cuối cùng này bao gồm cả phí bảo hiểm cho khách hàng.

Đây là giá bán kỷ lục đối với các viên đá quý từng được bán đấu giá. 

Viên kim cương hồng được bán với giá đắt nhất trong lịch sử 1

Viên kim cương này với mức 553 triệu đô la Hong Kong, tương đương hơn $71.1 triệu Mỹ kim. 

Pink Star là viên kim cương hồng lớn nhất từng được chứng nhận bởi Viện Đá quý Mỹ. "Pink Star" có hình ô-van, vốn được mài giũa và đánh bóng từ một viên kim cương thô nặng 132,5 carat, từng được Tập đoàn kim cương De Beers phát hện tại châu Phi vào năm 1999. 

Viên kim cương đặc biệt này có kích thước 2,69 cm x 2,06 cm và nặng 11,92 gram, nhiều người so sánh Pink Star với kích cỡ một quả mận.

Theo Sotheby, các nghệ nhân đã làm việc trong gần 2 năm trời để cho ra đời tuyệt phẩm Pink Star.

Đây là lần thứ 2 Pink Star được đưa ra đấu giá công khai. Năm 2014, viên đá được bán đấu giá tại Geneva ở mức 52 triệu bảng Anh (gần $65 triệu Mỹ kim). Do người mua không đủ khả năng trả tiền, viên đá quý được trả lại cho hãng đấu giá Sotheby's.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục