Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 11/07/2018 08:51 (GMT 7)

Việt Nam chúc mừng Thái Lan giải cứu thành công đội bóng nhí sau 18 ngày mắc kẹt

Chiều tối ngày 10/7, được tin tất cả thành viên đội bóng đã được giải cứu an toàn ra khỏi hang động Tham Luang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Điện đến Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.

Chiều tối ngày 10/7, được tin tất cả thành viên đội bóng đã được giải cứu an toàn ra khỏi hang động Tham Luang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Điện đến Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.

Dân Trí cho hay, tối 10/7, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện tới Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai. Trong điện, Phó thủ tướng chia sẻ và chúc mừng nhà chức trách Thái Lan, với sự hỗ trợ từ các chuyên gia và nhân viên cứu hộ quốc tế, đã thực hiện thành công chiến dịch cứu hộ những thành viên đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang suốt hơn hai tuần qua.

Việt Nam chúc mừng Thái Lan giải cứu thành công đội bóng nhí sau 18 ngày mắc kẹt 1

12 thiếu niên thuộc đội bóng nhí Lợn Hoang đều được giải cứu thành công. Ảnh: Guardian.

Trong điện, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chia sẻ và chúc mừng các lực lượng chức năng Thái Lan, với sự hỗ trợ hiệu quả của các chuyên gia và nhân viên cứu hộ quốc tế, đã thực hiện thành công chiến dịch cứu hộ; đồng thời mong tất cả thành viên đội bóng mau chóng phục hồi sức khỏe, sớm được đoàn tụ với người thân, theo Tuổi Trẻ.

Trước đóngay sau khi được tin các lực lượng chức năng tìm thấy tất cả thành viên đội bóng còn sống, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 3/7 đã có thư tay chúc mừng Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha và người dân Thái Lan.

Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh, Thủ tướng Singapore... đều lần lượt lên tiếng chúc mừng Thái Lan giải cứu thành công 13 người bị mắc kẹt khỏi hang Tham Luang.

Việt Nam chúc mừng Thái Lan giải cứu thành công đội bóng nhí sau 18 ngày mắc kẹt 2

Người dân sống gần bệnh viện Chiang Rai, nơi các thành viên đội bóng nhí Thái Lan được đưa tới sau khi thoát khỏi hang, bày tỏ vui mừng vì thành công của chiến dịch giải cứu. Ảnh: AFP.

"Nhân danh nước Mỹ, chúc mừng đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan và tất cả mọi người vì chiến dịch giải cứu thành công 12 thiếu niên cùng huấn luyện viên khỏi hang động nguy hiểm. Thật là một thời khắc tuyệt đẹp. Tất cả đều đã ra ngoài, cuộc giải cứu tuyệt vời!", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 10/7 sau khi giới chức Thái Lan xác nhận đã đưa toàn bộ 5 người cuối cùng trong đội bóng khỏi hang Tham Luang, theo Channel News Asia.

Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ (PACOM) đã cử một nhóm chuyên gia đến hang Tham Luang để hỗ trợ đội cứu hộ Thái Lan trong sứ mệnh giải cứu.

Trước đó, Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir là lãnh đạo thế giới đầu tiên chúc mừng tin tốt lành từ Thái Lan. "Hôm nay, hy vọng, nhiệt huyết và lòng can đảm đã chiến thắng. Gửi những lời chúc ấm áp nhất tới tất cả những thiếu niên dũng cảm từ Iceland, mong các em hồi phục nhanh chóng", bà Jakobsdottir viết trên mạng xã hội Twitter.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục