Việt Nam dự triển lãm quốc phòng Oboronexpo 2014

Phái đoàn quân sự Việt Nam đang tham gia diễn đàn Kỹ thuật Công nghệ quốc tế và triển lãm quân sự Oboronexpo do Nga tổ chức.

 

 

Phái đoàn quân sự Việt Nam đang tham gia diễn đàn Kỹ thuật Công nghệ quốc tế và triển lãm quân sự Oboronexpo do Nga tổ chức.

Video:

 

 

Hơn 30 đoàn khách nước ngoài, bao gồm các đại diện của Trung Quốc, Việt Nam, Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Kuwait, Myanmar, Kazakhstan và các nước SNG khác, đã tham diễn đàn Kỹ thuật và công nghệ quốc tế (TBM) 2014 đang diễn ra ở Zhukovsky, ngoại ô thủ đô Moscow.

Giám đốc điều hành Tổng công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport, ông Anatoly Isaykin cho biết, sau hai ngày diễn ra diễn đàn các hãng sản xuất vũ khí Nga đã ký kết một số hợp đồng cung cấp thiết bị quân sự trị giá khoảng 100 triệu USD.

Việt Nam dự triển lãm quốc phòng Oboronexpo 2014 6

Các triển lãm và diễn đàn quân sự là cơ hội lớn để các công ty quốc phòng Nga có cơ hội tìm kiếm được các hợp đồng và khách hàng mới.

"Trong hai ngày đầu tiên của diễn đàn, Rosoboronexport đã ký kết một số hợp đồng và một số thỏa thuận văn bản với tổng trị giá khoảng 100 triệu USD", ông Isaykin nói.

Ngoài ra, ông Isaykin cũng cho biết rằng, trong nửa đầu năm 2014, Rosoboronexport đã giao các đơn hàng vũ khí xuất khẩu trị giá 5,1 tỷ USD. Ông cũng tự tin nói rằng, từ nay đến năm 2017, xuất khẩu vũ khí Nga sẽ duy trì ở mức 13 tỷ USD mỗi năm.

Diễn đàn Kỹ thuật và Công nghệ TBM-2014 diễn ra từ ngày 13 - 17/8 ở Zhukovsky, ngoại ô thủ đô Moscow. Nó diễn ra đồng thời cùng với triển lãm quân sự Oboronexpo 2014 với sự tham gia của khoảng 240 công ty quốc phòng Nga, cũng như các công ty khác từ các nước CIS, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo PVD/ Đất Việt

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục