Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 03/02/2015 20:38 (GMT 7)

Việt Nam lên án vụ hành quyết 2 con tin Nhật Bản

Sáng ngày 3/2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sát hại 2 con tin người Nhật Bản, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Chúng tôi xin gửi tới Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và thân nhân của các nạn nhân lời chia buồn sâu sắc nhất. Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành động dã man, vô nhân đạo nhằm vào những thường dân vô tội".>>IS đăng tải video xử tử một con tin người Nhật Bản >> Tính mạng con tin người Nhật trong tay IS chỉ còn treo lơ lửng 24 giờ

Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành động vô nhân đạo nhằm vào những thường dân vô tội.

 

Sáng nay (3/2), trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sát hại 2 con tin người Nhật Bản, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

“Chúng tôi xin gửi tới Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và thân nhân của các nạn nhân lời chia buồn sâu sắc nhất. Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành động dã man, vô nhân đạo nhằm vào những thường dân vô tội".

“Chúng tôi ủng hộ những nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức cũng như các hoạt động bạo lực cực đoan, trên cơ sở tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc, các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia liên quan, bảo đảm an toàn cho thường dân” ông Lê Hải Bình khẳng định.

Việt Nam lên án vụ hành quyết 2 con tin Nhật Bản 5Việt Nam lên án vụ hành quyết 2 con tin Nhật Bản

Như tin tức đã đưa, hai con tin người Nhật Bản là Haruna Yukawa và Kenji Goto đã bị IS bắt giữ làm con tin và đòi tiền chuộc từ Chính phủ Nhật Bản với khoản tiền chuộc đòi hỏi lên đến 200 triệu USD trong vòng 72 giờ.

Tuy nhiên, các nỗ lực đàm phá, giải cứu hai con tin của Chính phủ Nhật Bản đã không thành, kể cả phương án trao đổi tù binh của tổ chức khủng bố đang bị giam giữ tại Jordan.

Trong hai lần riêng rẽ, IS lần lượt tung các băng hình lên mạng Internet quay cảnh hành quyết hai con tin Nhật Bản. 

Trong một thông điệp cứng rắn, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định Nhật Bản sẽ “không khuất phục trước chủ nghĩa khủng bố và sẽ cống hiến cho nỗ lực của quốc tế chống chủ nghĩa khủng bố.”

H.Nguyên 

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục