Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia yên bình nhất thế giới

Theo danh sách mới được công bố trên Independent theo "chỉ số hòa bình toàn cầu" (GPI) Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia yên bình nhất thế giới.

Theo danh sách mới được công bố trên Independent theo "chỉ số hòa bình toàn cầu" (GPI) Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia yên bình nhất thế giới.

Thế giới đang trở nên hỗn loạn và nguy hiểm hơn với các cuộc xung đột diễn ra triền miên. Chỉ có 10 nước được coi là "miễn nhiễm" hoàn toàn với xung đột trong những năm qua.

Việt Nam là một trong những quốc gia yên bình nhất thế giới. Ảnh: NĐT

Các cuộc xung đột ngày càng trở nên gay gắt ở khu vực Trung Đông, cuộc khủng hoảng tị nạn châu Âu, các nguy cơ khủng bố đã làm nhiều nơi trên thế giới đánh mất sự yên bình trong năm 2015-2016.

Hiện nay, rất ít nước trên thế giới còn giữ được sự yên bình thực sự. Không tham gia vào bất cứ một vụ xung đột nào cả trong và ngoài nước trong năm qua.

Theo Viện Kinh Tế - Hòa Bình thế giới, trong 10 năm qua, chỉ những quốc gia: Botswana , Chile , Costa Rica , Nhật Bản , Mauritius , Panama , Qatar , Thụy Sĩ , Uruguay , và Việt Nam là không xảy ra cuộc xung đột nào. Cộng thêm các tiêu chí về văn hóa, con người,... Đây là 10 quốc gia có sự được sự bình yên quý giá và là những quốc gia trong top 10 nước yên bình nhất thế giới

Đáng chú ý trong top10 này Việt Nam là nước duy nhất của khu vực Đông Nam Á và là nước có nền kinh tế kém nhất so vớ 9 nước còn lại. Bảng xếp hạng này cũng chính là tham chiếu cho xếp hạng những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Quý Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Vũ Văn Quý
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục