Trang chủ » Video » Video Giải trí
Thứ năm, 16/04/2015 09:59 (GMT 7)

Việt Nam sẽ có thể chiếu bộ phim về vụ cưỡng bức chấn động Ấn Độ

Bộ phim đã lần đầu tiên công bố nhũng cuộc phỏng vấn chưa từng được tiết lộ trước đây với những kẻ bị kết tội hiếp dâm và giết hại cô sinh viên y khoa ở Ấn Độ

Bộ phim India's Daughter (tạm dịch Người con gái Ấn Độ) sẽ được trình chiếu tại Việt Nam vào hôm nay, 15/4. Đây là bộ phim tài liệu nói về vụ hiếp dâm từng gây chấn động quốc gia Nam Á cũng như đã từng tạo nên làn sóng phẫn nộ trên toàn thế giới.

Điều đặc biệt, bộ phim đã lần đầu tiên công bố nhũng cuộc phỏng vấn chưa từng được tiết lộ trước đây với những kẻ bị kết tội hiếp dâm và giết hại cô sinh viên y khoa ở Ấn Độ vào tháng 12/2012. Việt Nam sẽ có thể chiếu bộ phim về vụ cưỡng bức chấn động Ấn Độ  1
Vụ án khủng khiếp này đã khiến hàng ngàn người Ấn Độ xuống đường biểu tình bày tỏ sự phẫn nộ cực độ. Chứng kiến cuộc biểu tình này, đạo diễn Leslee đã đến Ấn Độ và thực hiện bộ phim trong 2 năm. Nhà làm phim được hỗ trợ từ kênh truyền hình BBC Storylines và một số tổ chức hoạt động xã hội khác.

Trong thời gian làm phim, đạo diễn sinh năm 1957 này vào tận nhà tù Tihar ở New Delhi để phỏng vấn những kẻ đã tham gia vụ hiếp dâm và đang chờ án tử hình. Một trong những tử tù đã đổ lỗi hoàn toàn cho nạn nhân rằng: “Một người con gái tử tế sẽ chẳng bao giờ đi lang thang ngoài đường vào lúc 21 giờ, không đến sàn nhảy thì cũng vào quán bar rồi làm những chuyện không đứng đắn, mặc những trang phục không đứng đắn”.

Khi đoạn phỏng vấn này được phát trên các phương tiện đại chúng để quảng bá cho phim, cảnh sát New Delhi đệ đơn lên tòa án yêu cầu cấm chiếu phim vì cho rằng: “Những đoạn phỏng vấn này nếu được công chiếu sẽ xúc phạm, gây căng thẳng và sợ hãi cho phụ nữ trong xã hội. Để bảo đảm an ninh và hình ảnh quốc gia, phim nên bị cấm phát hành”. Hôm 4/3, chính phủ Ấn Độ cấm phát hành tác phẩm này. Trong lệnh cấm, nhà chức trách Ấn Độ cáo buộc bộ phim là một âm mưu “bôi xấu đất nước Ấn Độ”. Điều này khiến đạo diễn Leslee phát điên bởi theo bà: “Tôi đến Ấn Độ để nói lên sự thật”.

Đức Hòa/VTC

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục