Viết tiếp vụ làng “ma ám” ở Quảng Nam

Sáng nay (15.2), ông Lê Văn Luyến - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Giang (Quảng Nam) - cùng chính quyền xã Sông Kôn tiếp tục có mặt tại thôn Bút Tưa để trấn an, động viên 16 hộ dân đã đập nhà ra đi vì cho rằng làng có “ma ám” ; đồng thời, khuyên nhủ những người dân khác trong thôn cần giữ bình tĩnh để làm ăn sinh sống.

Ông Luyến yêu cầu UBND xã Sông Kôn cần sớm triển khai lực lượng gom tất cả các phách gỗ của các hộ dân chưa chuyển đi kịp về một điểm để canh giữ cho dân, tránh bị kẻ xấu lợi dụng sự việc trộm cắp tài sản. 

Tại buổi kiểm tra, làm công tác tư tưởng, ông Huỳnh Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy xã Sông Kôn - lần nữa tỏ ra tiếc nuối vì đã để sự việc xảy ra quá nhanh, ngoài tầm kiểm soát của chính quyền xã. 

“Tôi chưa bàn đến phong tục, nhưng tôi thực sự tiếc nuối vì những ngôi nhà trị giá cả trăm triệu đồng bị người dân đập phá tan hoang. Nhận được tiền đền bù từ Dự án thủy điện sông Kôn, họ đổ cả vào những ngôi nhà đó, chừ không biết lấy gì để xây nhà mới. Vì vậy, việc tiếp theo chúng tôi sẽ làm là bố trí đất, hỗ trợ người dân dựng lại nhà tổ 1 của thôn Bút Tưa. Đồng thời, sẽ họp các già làng lại để họ cho ý kiến việc cúng bái của tổ 2, thôn Bút Tưa sau này. Ngoài ra, sẽ tiếp tục làm công tác tư tưởng để trấn an dân, giúp họ sớm ổn định tinh thần quay trở lại làm ăn kinh tế” - ông Thanh nói.

Một số hình ảnh còn lại của ngôi làng sau khi bị người dân đập phá rồi bỏ đi:

Hình ảnh Viết tiếp vụ làng “ma ám” ở Quảng Nam số 1
 Người dân đập nhà bỏ đi, để lại nhiều phách gỗ chưa di chuyển kịp.
 Hình ảnh Viết tiếp vụ làng “ma ám” ở Quảng Nam số 2

Hình ảnh Viết tiếp vụ làng “ma ám” ở Quảng Nam số 3

Hình ảnh Viết tiếp vụ làng “ma ám” ở Quảng Nam số 4
 
 Sáng 15.2, ông Lê Văn Luyến cùng chính quyền xã sông Kôn tiếp tục xuống thôn Bút Tưa làm công tác tư tưởng, trấn an người dân bình tĩnh làm ăn, sinh sống trở lại.

Nguồn : Lao Động