Vietcombank tiếp tục điều chỉnh loạt phí dịch vụ ngân hàng

Sau ồn ào điều chỉnh phí dịch vụ ngân hàng cách đây không lâu, ngân hàng Vietcombank một lần nữa lại điều chỉnh loạt phí ngân hàng.

Sau ồn ào điều chỉnh phí dịch vụ ngân hàng cách đây không lâu, ngân hàng Vietcombank một lần nữa lại điều chỉnh loạt phí ngân hàng.

Cách đây không lâu, việc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) áp dụng biểu phí dịch vụ mới trong đó có nhiều loại phí tăng lên đã gây nhiều chú ý và tranh cãi trong dư luận.

Tuy nhiên, nguồn tin từ Trí thức trẻ cho hay, ngân hàng này lại tiếp tục thông báo điều chỉnh biểu phí mới cho riêng dịch vụ Mobile Bankplus, bắt đầu áp dụng từ 15/4/2018.

So với biểu phí dịch vụ Mobile Bankplus đang được áp dụng tại Vietcombank hiện nay, ngân hàng này sẽ bắt đầu thu một số loại phí thay vì miễn phí như trước. Tuy nhiên, cũng có giảm ở một số dịch vụ.

Biểu phí áp dụng từ 15/4 cho dịch vụ Bankplus

Cũng theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, từ 15/4 tới, nhà băng này sẽ bắt đầu thu phí dịch vụ chuyển khoản đối với tài khoản trong hệ thống ngân hàng với mức phí 2.000 đồng/giao dịch dưới 50 triệu đồng, với giao dịch trên 50 triệu đồng, khách hàng sẽ phải chịu mức phí chuyển khoản là 5.000 đồng/giao dịch. Trước đó, ngân hàng này không thu phí giao dịch chuyển khoản cùng hệ thống qua dịch vụ Mobile Bankplus.

Tuy điều chỉnh tăng phí với dịch vụ chuyển khoản cùng ngân hàng nhưng các khách hàng của Vietcombank thường xuyên thực hiện giao dịch chuyển khoản ngoài ngân hàng sẽ được hưởng lợi từ đợt điều chỉnh này.

Cụ thể, đơn vị này điều chỉnh giảm phí chuyển khoản tại ngân hàng khác từ 11.000 đồng/giao dịch xuống còn 7.000 đồng/giao dịch đối với khoản tiền dưới 10 triệu đồng. Các giao dịch chuyển khoản cho tài khoản ngân hàng khác trên 10 triệu đồng sẽ tính phí theo tỷ lệ 0,02% số tiền chuyển, tối thiểu 10.000 đồng, tối đa không quá 1 triệu đồng/giao dịch.

Các mức phí điều chỉnh này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) nên khách hàng sẽ phải chịu thêm 10% đối với mỗi mức phí kể trên.

Biểu phí đang được áp dụng hiện tại của Vietcombank. Ảnh Trí thức trẻ

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vietcombank-tiep-tuc-dieu-chinh-loat-phi-dich-vu-ngan-hang-011477571.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục