Trang chủ » Cần biết » Sức khỏe-Đời sống
Thứ hai, 06/01/2014 15:12 (GMT 7)

Vina Acecook khẳng định không sử dụng chất gây sỏi thận trong mì ăn liền

Đại diện hãng sản xuất mì ăn liền lớn nhất Việt Nam – thương hiệu Vina Acecook - đã chính thức lên tiếng khẳng định hoàn toàn không sử dụng chất gây sỏi thận trong tất cả các sản phẩm của hãng này.

 

Đại diện hãng sản xuất mì ăn liền lớn nhất Việt Nam – thương hiệu Vina Acecook - đã chính thức lên tiếng khẳng định hoàn toàn không sử dụng chất gây sỏi thận trong tất cả các sản phẩm của hãng này.

 

 

Mấy ngày qua, trước thông tin “100% mẫu mì tôm, măng tươi đều có axit oxalic, tác nhân gây ra sỏi thận", ông Trần Quang Trung (Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm - Bộ Y tế) cho rằng: “Thông tin được Hội Y tế công cộng TP.HCM công bố không rõ. Kết quả nghiên cứu của GS.TS.Chu Phạm Ngọc Sơn mới chỉ là những kết quả nghiên cứu của họ. Tuy nhiên, Cục ATVSTP sẽ xem xét, bởi mì tôm của nước ta còn phải hội nhập, xuất khẩu... Trung tâm ấy lấy mẫu như thế nào? Độ tin cậy có tính khoa học hay không thì cần kiểm chứng lại. Số liệu cụ thể, Cục sẽ chính thức thông báo sau”. 

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Hùng (Trưởng phòng Marketing, Công ty CP Acecook Việt Nam - Vina Acecook) cho biết, Vina Acecook hoàn toàn không sử dụng chất acid oxalic trong quá trình sản xuất, chế biến các loại mì ăn liền. Sản phẩm Vina Acecook tuyệt đối tuân thủ theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y Tế . Chúng tôi đang áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng là: Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000; Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004; Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP; Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế phù hợp yêu cầu của các nhà bán lẻ Châu Âu (IFS); Tiêu chuẩn của khối liên hiệp Anh BRC…

Vina Acecook khẳng định không sử dụng chất gây sỏi thận trong mì ăn liền 4

Vina Acecook khẳng định không sử dụng chất gây sỏi thận trong mì ăn liền

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, Vina Acecook đã không ngừng đầu tư thiết bị công nghệ thích hợp và hạng mục công trình cần thiết để nâng cao chất lượng. Thực hiện đầy đủ các yêu cầu pháp lý liên quan đến chất lượng, môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua việc kiểm soát chặt chẽ toàn bộ qui trình sản xuất, cung ứng. Sản phẩm mì của Vina Acecook hiện nay đang được xuất khẩu trên 40 nước ,  trong đó đã đáp ứng tốt những tiêu chuẩn , yêu cầu rất khắt khe về ATVSTP ở các như  Mỹ, châu Âu, Hong Kong, Hàn Quốc…

Chúng tôi khẳng định các sản phẩm Vina Acecook tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng”.

Dư luận hiện nay đã rất lo lắng đối với các sản phẩm của Asia Foods (với thương hiệu mì Gấu đỏ, Gấu yêu, Shangha); Masan (với thương hiệu mì Kokomi, Sagami, Omachi)…, khi các hãng này vẫn “im tiếng” với thông tin mì tôm chứa chất gây sỏi thận.

Khánh Nguyên

Tin Liên Quan
Cần biết
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục