Trang chủ » Ôtô xe máy
Thứ năm, 21/03/2019 08:43 (GMT 7)

VinFast chính thức đưa 115 xe ô tô Lux đi 14 nước để thử nghiệm chất lượng

Theo thông tin từ VinFast thì ngày 20/3, những chiếc xe đầu tiên trong lô hàng 155 chiếc đã được đưa đến sân bay Nội Bài để đưa sang các nước ở khu vực châu Âu, châu Mỹ...

Tin tức trên Thanh NiênVnExpress cho hay, hôm 20/3, những xe đầu tiên trong số 155 chiếc đã lên đường đi nước ngoài bằng đường hàng không tại cảng Nội Bài. Một số nước chủ yếu là Áo, Australia, Hàn Quốc.

Tại các quốc gia này, VinFast sẽ tiến hành chạy thử nghiệm hai mẫu xe Lux sedan và SUV trong 8 tháng để kiểm nghiệm độ an toàn trước khi bán ra thị trường.

Được biết tổng số ô tô VinFast dự kiến thử nghiệm lần này gồm 155 xe, thuộc lô sản xuất thử đầu tiên, trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện.

VinFast chính thức đưa 115 xe ô tô Lux đi 14 nước để thử nghiệm chất lượng 1Những chiếc ô tô VinFast đầu tiên được vận chuyển ra nước ngoài bằng đường hàng không để kiểm thử chất lượng. Ảnh: VF

Quá trình vận chuyển được chia thành nhiều đợt, tới 14 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi và tại VN nhằm đảm bảo xe VinFast đáp ứng tốt ở mọi môi trường khí hậu và điều kiện giao thông thực tế.

Hệ thống các bài test áp dụng cho VinFast cũng là hệ thống kiểm thử của các hãng xe lớn nhất thế giới với những thiết bị kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất toàn cầu.

Mục tiêu mà VinFast hướng đến là những mẫu xe do mình sản xuất phải đạt an toàn 5 sao theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP và đặc biệt là đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu.

VinFast chính thức đưa 115 xe ô tô Lux đi 14 nước để thử nghiệm chất lượng 2Lô 155 xe, thuộc lô sản xuất thử đầu tiên, trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện: Ảnh VF

Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc, VinFast sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt phiên bản thương mại của các mẫu xe Lux và Fadil để cung cấp ra thị trường. Những khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ bắt đầu được nhận xe lần lượt từ quý 2 và quý 3 năm nay.

Ngày 6/3, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại "made in Vietnam". Đây cũng là khâu cuối cùng, khẳng định VinFast đã hoàn tất việc lắp đặt và sẵn sàng đi vào vận hành nhà máy sau đúng 18 tháng tham gia ngành công nghiệp ô tô.

Tin Liên Quan
Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục