Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 14/02/2020 15:23 (GMT 7)

Vĩnh Phúc: Hỏa tốc xin chi viện 25 bác sĩ hỗ trợ phòng dịch corona

Vĩnh Phúc mới đây đã hỏa tốc xin chi viện thêm 25 bác sĩ nhằm phòng chống virus corona.

Tin tức mới nhất trên Dân Trí cho hay Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc mới đây đã có công văn hỏa tốc nhằm đề nghị các bệnh viện Trung ương, quân đội...cử bác sĩ tham gia hỗ trợ chuyên môn cho các trạm y tế xã trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Theo đó, trong công văn số 753/UBND-BCD do ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc kiêm Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) ký xác nhận tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus corona nâng tổng số người nhiễm trên địa bàn là 10 trường hợp.

Trong đó huyện Bình Xuyên có 8 trường hợp; Tam Đảo 1 trường hợp và Tam Dương 1 trường hợp.

Ngoài 3 trường hợp được xuất viện thì địa phương vẫn còn 7 bệnh nhân hiện vẫn đang được cách ly và theo dõi tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) và Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên).

Vĩnh Phúc: Hỏa tốc xin chi viện 25 bác sĩ hỗ trợ phòng dịch corona 1Vĩnh Phúc xin viện trợ thêm 25 bác sĩ nhằm phòng chống virus corona. Ảnh: Internet

Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát là 63 trường hợp; trường hợp có liên quan đến tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính là 171 trường hợp.

Trước tình hình này, Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc trân trọng đề nghị các bệnh viện Trung ương, quân đội, bệnh viện ngành và bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn tỉnh cử bác sĩ với tinh thần “tình nguyện viên” tham gia hỗ trợ chuyên môn cho các trạm y tế xã thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên. Tổng số lượng bác sĩ mà địa phương này cần hỗ trợ là 25 người.

Trước đó, địa bàn Vĩnh Phúc được xác định tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, UBND Vĩnh Phúc đã quyết định phong tỏa địa bàn xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) với hơn 10.000 người đân được cách ly hoàn toàn.

Tiến hành lập 12 chốt kiểm soát nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Theo đó, chỉ những người đang thi hành công vụ mới được phép ra, vào. Chốt cách ly sẽ hoạt động cho đến khi có công bố hết dịch của cơ quan có thẩm quyền đối với địa phương này.

Ở một diễn biến khác trên VOV cho biết theo dự kiến, 15h chiều nay (14/2), Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Vĩnh Phúc sẽ họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vinh-phuc-hoa-toc-xin-chi-vien-25-bac-si-ho-tro-phong-dich-corona-011540200.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục