Vờ bán điện thoại giá rẻ trên mạng, chiếm 68 triệu đồng

Dù không có thật, nhưng Tuấn và Xum lại đăng tin rao bán điện thoại “xịn” giá rẻ trên các trang mạng, mồi chài khách hàng đặt cọc rồi cắt liên lạc cuỗm luôn số tiền đó.

 

 

Dù không có thật, nhưng Tuấn và Xum lại đăng tin rao bán điện thoại “xịn” giá rẻ trên các trang mạng, mồi chài khách hàng đặt cọc rồi cắt liên lạc cuỗm luôn số tiền đó.

Ngày 20-5, TAND TPHCM đã xét xử và tuyên phạt Trần Văn Tuấn (26 tuổi, quê Quảng Ngãi) 3 năm 6 tháng tù, Huỳnh Bá Xum (25 tuổi, trú tại Quảng Ngãi) 2 năm 6 tháng tù cùng về tội “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, ngày 6-8-2012, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao nhận được đơn tố cáo của một số cá nhân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tiền khi mua điện thoại di động qua mạng. Qua truy xét, CQĐT xác định Trần Văn Tuấn và Huỳnh Bá Xum chính là 2 đối tượng lừa đảo qua mạng mà các bị hại đã tố cáo.

Vờ bán điện thoại giá rẻ trên mạng, chiếm 68 triệu đồng 5

Hai đối tượng lừa đảo.

Qua đó, Tuấn và Xum khai nhận, dù không có điện thoại để bán nhưng cả hai vẫn đăng tin rao bán điện thoại di động giá rẻ hoặc bán trả góp trên các trang web thương mại như muaban.com.vn, 5giay.vn, vatgia.com...

Khi có khách hàng liên hệ, cả hai thay nhau làm nhân viên và ông chủ cửa hàng yêu cầu khách chuyển khoản 500.000 đồng tiền đặt cọc. Sau khi nhận được tiền, Tuấn và Xum lại gọi điện cho khách hàng yêu cầu chuyển thêm từ 10% đến 70% (giá trị sản phẩm) với các lý do như chương trình khuyến mãi đã hết hay thu tiền phí vận chuyển...

Do nhiều khách hàng lo sợ không chuyển tiền tiếp sẽ mất hàng và mất tiền nên vẫn tiếp tục chuyển tiền cho 2 đối tượng này. Đến khi nhận được hết tiền của khách hàng, Tuấn và Xum liền cắt đứt liên lạc và rút toàn bộ số tiền đó chia nhau tiêu xài hết.

Bằng hình thức này, Tuấn và Xum đã chiếm đoạt của 6 bị hại với số tiền trên 68 triệu đồng.

 

Theo báo Hà Nội mới

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục