Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 04/05/2018 11:18 (GMT 7)

Vợ bị cáo Nguyễn Xuân Sơn nói gì khi được một doanh nhân giúp đỡ 32 tỷ đồng?

Trong tài khoản của bà Võ Thị Thanh Xuân (vợ bị cáo Nguyễn Xuân Sơn) liên tiếp có những “món” tiền được rót vào. Theo như bà Xuân nói, những khoản tiền này chủ yếu là từ bạn bè của bị cáo Sơn nhằm hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả, giúp bị cáo Sơn thoát án tử hình.

Trong tài khoản của bà Võ Thị Thanh Xuân (vợ bị cáo Nguyễn Xuân Sơn) liên tiếp có những “món” tiền được rót vào. Theo như bà Xuân nói, những khoản tiền này chủ yếu là từ bạn bè của bị cáo Sơn nhằm hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả, giúp bị cáo Sơn thoát án tử hình.

Tiếp tục thông tin diễn biến phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank và đồng phạm trong vụ án kinh tế đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại ngân hàng Đại Dương (viết tắt là Oceanbank).

Theo quy kết của tòa cấp sơ thẩm, Nguyễn Xuân Sơn - cựu Tổng Giám đốc (TGĐ) Oceanbank bị tuyên án tử hình về hành vi tham ô số tiền 49 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).

Tìm mọi cách cứu chồng, bà Võ Thị Thanh Xuân trình bày trước HĐXX rằng bà sẽ dùng toàn bộ tài sản của mình và gia đình để giúp Sơn thoát án tử hình.

Trước đó, vị Chủ tọa giải thích, chiếu theo quy định của pháp luật, nếu bị cáo Sơn khắc phục được 3/4 tài sản tham ô, tương đương số tiền tối thiểu cần khắc phục là 37 tỷ đồng, thì có thể được xem xét giảm án từ tử hình xuống tù chung thân.

Vợ bị cáo Nguyễn Xuân Sơn nói gì khi được một doanh nhân giúp đỡ 32 tỷ đồng? 1

Bà Võ Thị Thanh Xuân (vợ bị cáo Sơn) trình bày trước tòa

Điều bất ngờ hơn nữa khi luật sư bào chữa của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn tiết lộ thông tin, gia đình bị cáo Sơn sẽ tự lo 5 tỷ đồng và người bạn thân của bị cáo Sơn hiện đang là một doanh nhân sẽ cho vay 32 tỷ đồng để chuộc tài sản đã bị cơ quan điều tra kê biên. Với 2 khoản tiền này thì vừa đủ để nộp khắc phục hậu quả đúng bằng 3/4 số tiền 49 tỷ đồng mà bị cáo Nguyễn Xuân Sơn bị quy kết ở tội “Tham ô tài sản”.

Liên quan đến sự việc này, bà Võ Thị Thanh Xuân cho biết, không chỉ riêng ông Nguyễn Trung Hà, bạn thân của Sơn cho gia đình bà vay 32 tỷ đồng để giúp Sơn thoát án tử mà còn rất nhiều bạn bè khác của Sơn sẵn sàng góp tiền hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả.

Cụ thể, trong mấy ngày gần đây, tài sản của bà Xuân có 2 tỷ đồng của K21 Vật giá - Đại học Kinh tế Quốc dân (nhóm bạn học cùng đại học với Nguyễn Xuân Sơn); 500 triệu đồng của một người bạn tên Trang, và một số tiền khác nữa của K21 là 1,050 tỷ đồng. Con số này còn có thể tăng lên, cụ thể là bao nhiêu, bà Xuân chưa tính được. “Chủ yếu vẫn là ông Nguyễn Trung Hà sẽ là người đứng ra xử lý. Sau đó gia đình sẽ phải trả toàn bộ tài sản kê biên cho anh Hà theo cam kết”, bà Võ Thị Thanh Xuân cho biết.

Bà Xuân liệt kê số tài sản bị kê biên gồm 1 ngôi nhà hình thành từ năm 1998 (số 30A Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội) và 1 ngôi nhà hình thành năm 2004 (biệt thự tại KĐT Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội) và rất nhiều cổ phiếu do bị cáo Sơn nắm giữ từ trước khi bị cáo về làm ngân hàng. Toàn bộ giấy tờ về tài sản nêu trên đã được bà Xuân nộp đầy đủ tại cơ quan điều tra, nếu trong trường hợp chồng bà Xuân bị kết tội thì bà sẽ lấy tài sản đó (của cả 2 vợ chồng) để khắc phục hậu quả.

Tư Viễn

Tin Liên Quan
Giang Trần (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục