Trang chủ » Giải trí » Ngôi Sao
Thứ ba, 17/04/2018 17:02 (GMT 7)

Vợ ca sĩ Việt Hoàn phát hành MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản hầu đồng

Chiều phủ Tây Hồ” của ca sĩ Hoa Trần phiên bản Hầu đồng khắc họa hình ảnh uy linh cũng như vẻ đẹp của các giá hầu tiêu biểu trong nghi lễ “Hầu đồng”.

Chiều phủ Tây Hồ” của ca sĩ Hoa Trần phiên bản Hầu đồng khắc họa hình ảnh uy linh cũng như vẻ đẹp của các giá hầu tiêu biểu trong nghi lễ “Hầu đồng”.

Sau thành công của MV “Chiều phủ Tây hồ” ra mắt cách đây ít lâu, Hoa Trần quyết định phát hành MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản hầu thánh. MV này tiếp nối câu chuyện về hành trình tâm linh trong MV Chiều Phủ Tây Hồ- Phần 1, khắc họa hình ảnh uy linh, trang nghiêm, đặc biệt đặc tả vẻ đẹp của các giá hầu tiêu biểu trong nghi lễ “Hầu đồng”- Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại do UNESCO công nhận.

Hoa Trần chia sẻ, cô là một “thanh đồng”- một người con của Đạo Mẫu, nên luôn ấp ủ được cống hiến công sức nhỏ bé của bản thân để xây dựng Đạo phát triển và đưa hình ảnh Đạo Mẫu chân thật nhất, gần gũi nhất đến với mỗi người dân Việt Nam. Cô lựa chọn một lối đi táo bạo: Đưa hình ảnh tâm linh vào cùng với niềm đam mê ca hát của mình- điều mà số ít các ca sĩ Việt Nam thực hiện từ trước đến nay.

Vợ ca sĩ Việt Hoàn phát hành MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản hầu đồng 1
 
Vợ ca sĩ Việt Hoàn phát hành MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản hầu đồng 2
Hoa Trần trong MV "Chiều phủ Tây Hồ" phiên bản hầu đồng.

Bất ngờ hơn, việc phát hành MV phiên bản hầu đồng này là từ sự tư vấn của chính ông xã Việt Hoàn của cô. NSƯT Việt Hoàn cho rằng, MV “Chiều phủ Tây Hồ” đã phát hành với câu chuyện kể về con đường đến với Đạo Mẫu của Hoa Trần không phải ai cũng cảm nhận và thấu hiểu hết câu chuyện, nhất là với đối tượng khán giả người nước ngoài. Thì, với MV phiên bản hầu đồng, những hình ảnh đẹp của Nghi lễ hầu Thánh sẽ dễ tiếp cận người xem, đặc biệt là với khán giả Quốc tế, phù hợp với mong muốn được quảng bá những hình ảnh đẹp của Nghi lễ đến bạn bè năm châu mà Hoa Trần ấp ủ. Chính vì vậy, một “Chiều phủ Tây Hồ” cùng những hình ảnh hầu đồng do chính Hoa Trần thể hiện đã ra đời cùng khát vọng quảng bá nét đẹp của Nghi lễ đến với công chúng.

Mặc dù từng chia sẻ rằng trong thâm tâm không muốn vợ… nổi tiếng, nhưng Việt Hoàn luôn âm thầm ủng hộ các dự án của vợ, đóng góp những ý kiến như một người dẫn đường cho vợ trong sự nghiệp.

Vợ ca sĩ Việt Hoàn phát hành MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản hầu đồng 3
 
Vợ ca sĩ Việt Hoàn phát hành MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản hầu đồng 4
 
Vợ ca sĩ Việt Hoàn phát hành MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản hầu đồng 5
 
Vợ ca sĩ Việt Hoàn phát hành MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản hầu đồng 6
Những cảnh quay kì công, đẹp mắt trong MV mới của Hoa Trần.

 

Trong phiên bản này, nữ đạo diễn Lam Hạ cũng không sử dụng kỹ xảo như phiên bản đã ra mắt, mà tập trung khai thác nét đẹp từ Nghi lễ hầu đồng.

 

Đặc biệt, Hoa Trần cũng tiết lộ, các cảnh quay giá hầu Cô Chín Sòng Sơn (vị áo hồng) và Chầu Bé Thượng Ngàn (vị áo xanh) trong MV đều được thực hiện tại Trường Linh Điện- Điện tư gia của Hoa Trần. Để chuẩn bị cho cảnh quay này, chính tay Hoa Trần đã kì công chọn mua hoa, sắm quả… để bày và làm động sơn trang.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Giang Trần (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/vo-ca-si-viet-hoan-phat-hanh-mv-chieu-phu-tay-ho-phien-ban-hau-dong-011480865.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục