Vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ đánh đập phụ xe khách: Chỉ để thể hiện sỹ diện và thị uy

Liên quan đến vụ việc vợ chồng Đường 'Nhuệ' đánh đập phụ xe khách, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã hoàn tất kết luận vụ án.

Theo tin tức từ Lao độngTiền phong, ngày 13/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã hoàn thành và chuyển viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình hồ sơ và Bản kết luận điều tra số 33 liên quan vụ việc Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, còn gọi là Đường "Nhuệ"), Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ của Đường) và đám đàn em cố ý gây thương tích cho một phụ xe là anh Trịnh Ngọc Anh (24 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, là nhân viên nhà xe Phúc Cường, thành phố Thái Bình).

Theo kết luận điều tra, ngày 30/3/2020, phụ xe Trịnh Ngọc Anh trên chuyến xe khách từ Thái Bình lên Hà Nội có nhận một túi tài liệu của anh T.A.T. (trú tại Hà Nội) gửi cho vợ là chị T.V.V. Địa điểm hẹn giao nhận tại số 195, Khuất Duy Tiến, Hà Nội.

Vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ đánh đập phụ xe khách: Chỉ để thể hiện sỹ diện và thị uy 1

Vợ chồng Đường 'Nhuệ'. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, do đường Khuất Duy Tiến đang cấm dừng đỗ xe và có camera giám sát nên xe khách của Ngọc Anh không thể dừng lại để giao tài liệu cho chị V. vì sợ bị phạt. Chị V. nhiều lần gọi điện cho Ngọc Anh để đến điểm hẹn nhận tài liệu. Sau đó, Ngọc Anh đến đầu đường Tố Hữu cách chỗ chị V. đỗ xe khoảng 150m và hẹn ra đó lấy tài liệu. Khi chị V. điều khiển xe ô tô ra điểm này, gặp Ngọc Anh lấy tài liệu thì xảy ra tranh cãi.

Trưa cùng ngày, chị V. trao đổi qua điện thoại với chồng là anh T. về việc mâu thuẫn, tranh cãi với Ngọc Anh. Đồng thời gửi số điện thoại, tên nhà xe của Ngọc Anh cho T. Tình cờ lúc này, anh T. đang ngồi ăn cơm tại nhà Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương ở TP Thái Bình.

Anh T. lấy máy gọi điện vào số của Ngọc Anh, hỏi về việc vì sao tranh cãi với vợ mình. Đang nói chuyện thì Đường lấy điện thoại từ tay anh T. và xưng danh “Đường Nhuệ” nhưng anh Ngọc Anh không tin.

Sau đó, Đường lấy điện thoại dùng sim số có dãy 88888 để gọi lại cho anh Ngọc Anh, yêu cầu khi nào về TP Thái Bình phải đến nhà để xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Nguyễn Xuân Đường cùng con nuôi là Bùi Mạnh Tiến và Đào Văn Bằng đi ôtô của Đường ra bến xe khách Thái Bình tìm Trịnh Ngọc Anh. Tại bến xe, Đường gặp anh Quang (đồng nghiệp của Ngọc Anh) nên yêu cầu anh Quang phải đưa Ngọc Anh đến nhà Đường để xin lỗi.

Vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ đánh đập phụ xe khách: Chỉ để thể hiện sỹ diện và thị uy 2

Trụ sở công ty bất động sản Đường Dương. Ảnh: Internet

Tại đây, Nguyễn Xuân Đường cùng Nguyễn Thị Dương và một số đàn em thân tín đã ngồi đợi sẵn. Đường yêu cầu Ngọc Anh đi lên tầng 2. Đàn em của Đường là Đào Văn Bằng (34 tuổi, trú tại thành phố Thái Bình) khóa chốt cửa tầng 1 để "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Lên tầng 2, Nguyễn Thị Dương bắt đầu đánh, chửi Ngọc Anh. Hai bị can Phạm Xuân Hòa (sinh năm 1976, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Đức Mạnh (sinh năm 1992, TP Thái Bình) dùng chân đá vào mặt Ngọc Anh. Nguyễn Xuân Đường nói: “Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không?”

Nguyễn Thị Dương cầm một vòng dây vụt vào mặt anh Ngọc Anh. Sau đó, anh Ngọc Anh tiếp tục bị Phạm Ngọc Quý (sinh năm 2003, Vũ Thư, Thái Bình), Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa đánh đập trên tầng 2 nhà Đường. Kết thúc màn “đánh hội đồng”, anh Ngọc Anh được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị với xác định thương tổn là 14%.

"Hành vi của Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương và các bị can thể hiện tính côn đồ, coi thường tính mạng, sức khỏe của anh Ngọc Anh nên cần xét xử thật nghiêm minh", bản kết luận điều tra nêu.

Sau khi bị đánh chỉ vì Đường "Nhuệ" muốn thị uy và thể hiện sỹ diện với khác, anh Ngọc Anh đã làm đơn tố cáo hành vi đánh người của vợ chông Đường "Nhuệ" và đàn em đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, chính hành động đã trở thành "phát súng" đầu tiên bắn vào băng nhóm xã hội đen đang lộng hành tại đất Thái Bình để sau đó, cơ quan chức năng làm rõ hàng loạt các hành vi phạm tội khác.

Ngày 7/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích đối với 3 bị can Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý.

Đến ngày 9/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Cũng từ vụ án này, Cơ quan điều tra tiếp tục vạch trần, điều tra mở rộng các vụ: Đánh người trong trụ sở công an, bảo kê xe tang, sai phạm trong đấu thầu, thâu tóm đất đai... liên quan đến Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương và băng nhóm dưới trướng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục