Vợ chồng ông chủ Thế Giới Di Động mất gần trăm tỷ sau nghi vấn lộ dữ liệu khách hàng

Sau nghi vấn bị lộ thông tin 5 triệu khách hàng, cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động giảm 2.000 đồng/cổ phiếu khiến tài sản của vợ chồng Chủ tịch Nguyễn Đức Tài “bốc hơi” hơn gần trăm tỷ.

Sau nghi vấn bị lộ thông tin 5 triệu khách hàng, cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động giảm 2.000 đồng/cổ phiếu khiến tài sản của vợ chồng Chủ tịch Nguyễn Đức Tài “bốc hơi” hơn gần trăm tỷ.

Cổ phiếu của công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (Thế Giới Di Động – MWG) đang chịu tác động tiêu cực sau thông tin bị hack hơn 5 triệu hồ sơ dữ liệu của khách hàng.

Theo cập nhật mới nhất, thị giá cổ phiếu MWG cuối phiên chiều 8/11 đã giảm gần 2 điểm (hiện 110.000 đồng/CP) so với giá tham chiếu phiên trước đó (112.000 đồng/CP) và giảm tới gần 20 điểm so với giá trần 119.800 đồng.

Đã có hơn 600.000 cổ phiếu được giao dịch trong phiên chiều nay với giá trị lên tới 66,6 tỷ đồng.

Thậm chí trong sáng nay, đã có lúc mã MWG này sụt xuống 108.200 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu MWG "rung lắc" phiên chiều 8/11 khiến vợ chồng Chủ Tịch Nguyễn Đức Tài "mất" gần trăm tỷ

Hiện Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động - ông Nguyễn Đức Tài – đang nắm giữ gần 8,3 triệu cổ phiếu MWG (tương đương 2,57% vốn điều lệ), vợ ông Tài - bà Phan Thị Thu Hiền sở hữu 3 triệu cổ phiếu MWG.

Cùng với đó, công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Thế giới bán lẻ (do bà Phan Thị Thu Hiền làm Giám đốc công ty) đang sở hữu 36,6 triệu cổ phiếu MWG - tương ứng 12% vốn.

Như vậy là sau 1 ngày hứng chịu thông tin bất lợi, tài sản của vợ chồng vị Chủ tịch Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài đã bị “bốc hơi” khoảng gần 96 tỷ đồng.

Trước đó, chiều 7/11, nhiều người dùng tại Việt Nam cho biết tìm thấy email của mình trong các tập tin do tài khoản tên erwincho phát tán trên diễn đàn R******ums, chia sẻ một số thông tin với tiêu đề liên quan đến trang web của Thế giới di động. Các thông tin tiết lộ trước đó bao gồm hai danh sách email và một tập tin Excel chứa thông tin mã hàng, số thẻ nhưng không đầy đủ.

Danh sách email đầu tiên gồm hơn 5 triệu địa chỉ email, trong đó có nhiều địa chỉ email cá nhân và cả những địa chỉ mail của hệ thống, công ty. Danh sách thứ hai bao gồm các địa chỉ email với tên miền @thegioididong.com.

Tiếp đó, tối 7/11, vẫn trên diễn đàn này, tài khoản tên erwincho đã tiếp tục đưa thêm một hình ảnh có thể là thông tin thẻ của người dùng. Chủ đề (topic) được đặt tên là “Thegioididong.com part 3 tease” (Hé lộ phần 3 Thegioididong.com).

Ảnh chụp màn hình rất ngắn tiết lộ khoảng 40 số thẻ, cùng loại thẻ như Visa, Master… trong một file Excel. Cột còn lại cũng có một mã số nhưng không trùng khớp với mã số ở các bài post trước đó.

Theo những dấu hiệu ban đầu, số trong ảnh này có thể là thẻ tín dụng hoặc thẻ rút tiền ngân hàng bởi có các đầu số, nhưng không kèm mã số bí mật (CCV).

Trước khi vấn MWG làm lộ thông tin khách hàng, đại diện công ty này đã khẳng định những dữ liệu này là giả mạo, hệ thống của Thế Giới Di Động vẫn an toàn, hoạt động bình thường, và Thế Giới Di Động không lưu trữ bất cứ thông tin thẻ mà khách hàng dùng để thanh toán.

M.Minh

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục