Vợ chồng phạm nhân cùng ra tù ngày đặc xá

Vợ chồng anh Sinh là cặp đôi phạm nhân đặc biệt trong số 18.298 phạm nhân được đặc xá năm 2015 dịp Quốc khánh 2/9.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng anh Trần Doãn Sinh (SN 1970), và chị Chu Thị Ngọ lên Yên Bái làm ăn và phạm tối chứa mại dâm, bị xử phạt 15 năm tù. Anh Sinh thi hành án tại trại giam Hồng Ca, còn chị Ngọ ở trại giam Tân Lập.

Là cặp vợ chồng đặc biệt khi cùng được đặc xá trong dịp Quốc khánh 2/9, anh Sinh cho biết: "Khi nghe được tin đặc xá, không những bản thân tôi và nhiều người rất vui. Nhận được tin vợ cũng được đặc xá cùng đợt, thì niềm vui của tôi như được nhân đôi".

Nước mắt lăn dài trên má, chị Ngọ chia sẻ, sau khi bị bắt và xử phạt về tội chứa Mại dâm, tôi rất hối hận, hai con ở quê phải gửi người thân chăm sóc.

"Mẹ mong muốn khi trở về được các con tha thứ cho những lồi lầm bố mẹ gây ra. Mong các con cũng bố đi đón mẹ", là những lời nhắn gửi của chị Ngọ với người thân.

Trước đó vào ngày 28/8, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, TAND tối cao, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ... tổ chức họp báo quốc tế công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước.

Theo đó, Chủ tịch nước đã ban hành hai quyết định gồm quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho 18.298 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù; đặc xá cho 225 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù và 16 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. Đây là đợt đặc xá cao thứ hai từ trước đến nay. Trước đó là năm 2009 có 2 đợt đặc xá với 20.599 phạm nhận.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục