Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 24/09/2014 14:28 (GMT 7)

Vợ con tin người Anh cầu xin IS để chồng trở về

Người vợ dũng cảm của nhân viên cứu trợ người Anh Alan Henning cầu xin IS tuân thủ theo quyết định mà tòa án của họ đã đưa ra và trả tự do cho chồng bà.

Người vợ dũng cảm của nhân viên cứu trợ người Anh Alan Henning cầu xin IS tuân thủ theo quyết định mà tòa án của họ đã đưa ra và trả tự do cho chồng bà.

Vợ con tin người Anh cầu xin IS để chồng trở về 5

Con tin người Anh Alan Henning xuất hiện trong video của IS

Alan Henning, nhân viên cứu trợ 47 tuổi người Anh đã bị các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS bắt cóc khi đang làm việc tại Syria. Vợ Alan, bà Barbara đã nhận được một đoạn băng ghi âm cho thấy anh đang cầu xin bọn khủng bố để được sống.

Đoạn ghi âm được gửi đến cho bà Barbara chỉ vài ngày sau khi cô công khai cầu xin những kẻ bắt cóc tàn nhẫn hãy “trả lời tin nhắn của tôi và liên lạc với tôi trước khi quá muộn”.

Chồng bà bị bắt khi đang làm công tác cứu trợ nhân đạo cho những người Hồi giáo ở Syria. Bọn bắt cóc đe dọa sẽ hành quyết anh giống như những nạn nhân phương Tây trước đó.

“Tôi có gửi thêm một tin nhắn cho IS”, người vợ dũng cảm của Alan Henning cho biết. “Anh ấy làm việc với những người Hồi giáo để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất ở Syria. Không có gì thay đổi. Anh ấy đến Syria để giúp đỡ những người bạn Hồi giáo của mình có được nhiều đồ viện trợ cần thiết. Chúng ta đang bối rối không biết tại sao lãnh đạo của IS lại không thể mở rộng trái tim đối với Alan và tại sao họ lại tiếp tục đe dọa cuộc sống của anh ấy. Tôi được biết anh ấy đã được tòa án Sharia phán không phải gián điệp và tuyên bố không phải là mối đe dọa. Tôi cầu xin IS hãy tuân thủy theo quyết định do hệ thống tư pháp của chính họ đưa ra. Xin hãy thả Alan ra”.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo nydailynews)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục