Vỡ cửa xả đáy hồ thải ở Lào Cai, người dân gồng mình chống lũ

Nhiều người dân phải gồng mình chống lũ, thiệt hại đáng kể về tài sản do sự cố vỡ cửa xả đáy hồ thải Nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn.

Nhiều người dân phải gồng mình chống lũ, thiệt hại đáng kể về tài sản do sự cố vỡ cửa xả đáy hồ thải Nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn.

Theo Người lao động, Công an nhân dântruyền hình Lào Cai, sự cố xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng nay (17/1), tại nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam.

Vỡ cửa xả đáy hồ thải ở Lào Cai, người dân gồng mình chống lũ 1

Nhiều ao cá của người dân xã Đồng Tuyển đã chìm trong biển nước thải. Ảnh: Người lao động.

Theo đó, vào thời gian trên, một số hộ dân xã Đồng Tuyển tá hỏa khi phát hiện khu vực ao nước xung quanh nhà nước dâng lên bất thường, dòng nước mới có màu đen, đục. Đến khoảng 8h20 cùng ngày dòng nước này đã tràn vào các ao cá, vườn cây của các hộ dân nơi đây.

Tại hiện trường cho thấy toàn bộ khu vực ao, vườn của người dân sinh sống sau cống thoát nước của hồ thải nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn Công ty Apatit Lào Cai đã ngập chìm trong biển nước.

Ngay sau khi nhận được tin, Đảng ủy, UBND xã Đồng Tuyển đã phối hợp với Chi nhánh khai thác, Nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn, Công an thành phố Lào Cai đã đề ra phương án, thành lập các tổ và huy động lực lượng khắc phục sự cố. Tuy nhiên, do lượng nước lũ quá nhanh và lớn đã làm 54 hộ dân bị thiệt hại. Trong đó có 2 hộ dân bị ngập chìm trong nước, 7ha hoa màu và 5,2ha ao của 46 hộ bị cuốn trôi. Nhiều hộ dân phải di dời tài sản, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 8 tỷ đồng.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục